ข่าวสั้น

ได้เวลารอลุ้น Apple อาจยกเครื่องใหม่ iPhone, iPad พร้อมรองรับใช้งานพอร์ต USB-C

ความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมสินค้าไอที ช่วงที่ผ่านมาอาจจะความพยายามในการผลักดันอุปกรณ์ให้รองรับสู่การใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยเฉพาะ Apple เองที่เป็นโต้โผปลุกกระแสด้วยการนำมาใช้งานกับ MacBook และ MacBook Pro อย่างเต็มรูปแบบ จนอาจจะขัดใจกระแสเสียงผู้บริโภคไปเป็นจำนวนไม่น้อย

ในความเคลื่อนไหวล่าสุดเปิดเผยโดย Digitimes อ้างอิงการเปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมผลิตชิปไอซีแห่งหนึ่งในไต้หวัน ระบุว่าทาง Apple อาจจะพร้อมผลักดันการเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ iPhone และแท๊บเลต iPad ให้ก้าวสู่การรองรับใช้งานพอร์ต USB-C อย่างเต็มรูปแบบภายในช่วงปี 2019 แม้ว่ากำหนดการตอนแรกจะวางเอาไว้ในช่วงปี 2018 แต่สินค้าที่ยังอยู่ในช่วงทำตลาดต่อเนื่องไปแล้ว ทำให้ต้องเกิดความล่าช้าในการเปลี่ยนผ่าน

แต่ข่าวความเคลื่อนไหวในลักษณะนี้ก็ไม่ใช่ครั้งนี้ ที่มีการหยิบยกขึ้นมาพูดถึง เพราะช่วงก่อนเปิดตัว iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X ก็เคยถูกพูดถึงว่าอาจจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนผ่านสู่พอร์ต USB-C มาก่อนแล้วเช่นกัน หรือในอีกเคสหนึ่งที่อาจจะมีความเป็นไปได้มากกว่า จริงๆ แล้วอาจจะเป็นแค่การ เปลี่ยนสายแถมในกล่องอย่าง USB-C to Lightning เพื่อให้รองรับกับการใช้งานเทคโนโลยี Fast-Charge ได้อย่างเต็มรูปแบบเท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ