ข่าวสั้น

พบผลทดสอบ Snapdragon 680 ชิปเซ็ตอีกหนึ่งรุ่นใหม่จาก Qualcomm

นอกจากกระแสความคาดหมายเกี่ยวกับ Snapdragon 710 หน่วยประมวลผลระดับกลางตัวใหม่จาก Qualcomm ที่ถูกนำออกมาแถลงข่าวเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาแล้วนั้น ในความเคลื่อนไหวล่าสุดยังดูเหมือนว่าแบรนด์ Snapdragon จะยังมีหน่วยประมวลผลระดับกลางอีกหนึ่งตัวที่กำลังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการพัฒนา หลังจากที่มีการค้นพบผลทดสอบประสิทธิภาพอยู่บนฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่น Geekbench

โดยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จาก Qualcomm ดังกล่าวนี้ถุกระบุชื่อในฐานข้อมูลว่าเป็นแฟลตฟอร์ม Snapdragon 680 หน่วยประมวลผลแบบ Hexa-core หกแกนประมวลผล ในลักษณะเดียวกับ Snapdragon 650 / 808 ที่เคยออกมาทำตลาดไปก่อนหน้านี้ ในแง่ของประสิทธิภาพแล้วก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชิปเซ็ตระดับกลางที่มีความน่าสนใจ โดยประมวลผลซิงเกิ้ลคอร์ได้ 1940 คะแนน และประมวลผลมัลติคอร์ได้ 5153 คะแนน ดีกว่าทาง Snapdragon 660 อยู่เล็กน้อย

ทั้งนี้เองยังอาจจะต้องรอติดตามการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของ Qualcomm ในอนาคตต่อไป เนื่องจากชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Snapdragon 710 ก็นั้นเคยใช้ชื่อในช่วงโปรเจคการพัฒนาว่าเป็น Snapdragon 670 มาแล้ว และซึ่ง Snapdragon 680 ก็อาจจะมีแนวโน้มที่จะออกทำตลาดเป็นอีกรุ่นย่อยในตระกูลใหม่รหัส 700 ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ