ข่าวสั้น

ฝันให้ไกล Huawei ตั้งเป้า 2018 ผลิตสมาร์ทโฟนเข้าตลาด 200 ล้านเครื่อง

นับตั้งแต่ปรับโฟกัสการทำตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเอาจริงเอาจังมาตั้งแต่เรือธงรุ่น Huawei P9 / P9 Plus ที่ผลักดันเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่เข้าสู่ตลาดในวงกว้างได้สำเร็จ ก็อาจจะต้องยอมรับว่าแผนการตลาดของผู้ผลิตแดนมังกรรายนี้ เติบโตได้ได้อย่างก้าวกระโดดมากขึ้นในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็นจำนวนการผลิตส่งมอบเครื่องเข้าสู่ท้องตลาด หรือยอดขายในส่วนของสินค้าในตระกูลเรือธงทั้งตระกูล P และ Mate

โดยในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ Yu Chengdong เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด (CEO) ฝ่ายธุรกิจคอนซูมเมอร์ ผ่านงานแถลงข่าวครบรอบของสื่อสังคมออนไลน์ Weibo ในประเทศจีน ได้มีการเปิดเผยถึงแผนการในปี 2018 ที่บริษัทแดนมังกร ต้องการผลิตและส่งมอบสมาร์ทโฟนทั้งหมดเข้าสู่ตลาดให้ได้อย่างน้อย 200 ล้านเครื่อง ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็นเป้าหมายที่เติบโตขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับผลงานปีที่ผ่านมา สำหรับผลงานตลอดทั้งปี 2017 ที่ผ่านมาของ Huawei นั้นมีจำนวนยอดการส่งมอบสมาร์ทโฟนเข้าสู่ท้องตลาดได้มากกว่า 150 ล้านเครื่อง (รวมยอดจากแบรนด์ลูกอย่าง Honor เข้ามาด้วย)

ในส่วนของไตรมาสระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคมของปี 2018 ทาง Huawei ก็ยังตำแหน่งที่สามในตลาดโลก ในแง่ของจำนวนยอดการผลิตส่งมอบอุปกรณ์สู่ท้องตลาดตามหลัง Samsung และ Apple และมีผลงานเกาะกลุ่มพอฟัดพอเหวี่ยงกับ Xiaomi และ Oppo ได้ในเมืองจีนตลาดบ้านเกิดของตนเอง ทั้งนี้เชื่อกันว่าหาก Huawei ต้องการทำผลงานให้ได้สูงกว่านี้ อาจจะต้องออกแรงพยายามมากขึ้นในการเจาะตลาดภูมิภาคอเมริกาเหนือ ทั้งสหรัฐและแคนาดา ให้ได้เป็นผลสำเร็จ แม้ว่าจะเจอกระแสเสียดทานแรงสูงจากภาคการเมืองเข้ามาเป็นตัวแปรกดดัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ