ข่าวสั้น

แซยิดยังแรง Apple เริ่มผลิตเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6s ในประเทศอินเดีย

แม้ว่าการเปิดตัวและวางจำหน่ายของโทรศัพท์ iPhone 6s จาก Apple นั้นกำลังจะอายุครบ 3 ปีเต็ม เมื่อถึงช่วงเดือนกันยายนของปีนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่าโทรศัพท์แซยิดยังแรงเครื่องนี้จะยังได้รับการต่ออายุทำตลาดออกไปอีกระยะหนึ่ง เมื่อมีการเปิดเผยรายงานข่าวล่าสุดระบุว่าทาง Apple ได้เริ่มเปิดออเดอร์สั่งโรงงานในประเทศอินเดีย เดินหน้าสายการผลิตเครื่อง iPhone 6s อย่างเต็มกำลังไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากผ่านขั้นตอนการขยายพื้นที่เพิ่มสายการผลิต และทดสอบผลิตสินค้าไปเมื่อเดือนเมษายน

โดย iPhone 6s จะถูกผลิตขึ้นที่สายการผลิตเมือง Bengaluru โดยความรับผิดชอบของบริษัท Wistron เป็นผู้บริหารโรงงานให้กับทาง Apple ทั้งนี้การเปิดสายการผลิตในประเทศอินเดีย ก็เพื่อตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาล Narendra Modi ที่ต้องการผลักดันการผลิตสินค้าภายในแบรนด์ Made In India อย่างเป็นรูปธรรม และเช่นเดียวกับหักหลบกำแพงภาษีนำเข้า ที่ทางรัฐบาลอินเดียพึ่งจะจัดการปรับเพิ่มเป็น 20 เปอร์เซ็นต์ ไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้

ปัจจุบันอ้างอิงจากผลสำรวจตลาดของ Counterpoint Research สินค้าของ Apple อย่าง iPhone 6 / 6s นั้นมียอดขายในอินเดียอยู่ประมาณ 33 เปอร์เซ็นต์ และ iPhone SE มียอดขายอยู่ราว 15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งบริษัทคั่วส่วนแบ่งตลาด Premium Smartphone ในประเทศอินเดียอยู่ในลำดับที่ 3 ตามหลัง Samsung และ OnePlus

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ