ข่าวสั้น

ครบวงจร Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ สำหรับผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอชและชุดหูฟังไร้สาย

เรียกว่าแนวทางการทำธุรกิจของ Qualcomm นั้นครบวงจรในการสร้างสรรค์และพัฒนาสินค้าชิปเซ็ตทุกรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟน ซึ่งนอกจากชิปเซ็ตตระกูล Snapdragon ที่เป็นหัวใจหลักในการประมวลผลและรับสัญญาณโทรศัพท์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดวันนี้แล้ว ในความเคลื่อนไหวล่าสุดที่มีการเปิดเผยออกมานั้นทาง Qualcomm จัดการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทวอชบนแฟลตฟอร์ม Snapdragon Wear และชิปเซ็ตที่ออกแบบพิเศษสำหรับชุดหูฟังบลูทูธไร้สายอีกด้วย

โดยชิปเซ็ตที่ทำงานร่วมกับชุดหูฟังไร้สายนั้นมีรหัสรุ่น คือ QCC3026 รองรับการใช้งานเทคโนโลยีเชื่อมต่อบลูทูธ 5.0 ความเร็วสูงสุด 2Mbps พร้อมรองรับการใช้งาน Qualcomm aptX และ Qualcomm TrueWireless ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งทางผู้พัฒนากล่าวอ้างว่าชิปเซ็ตดังกล่าวจะสามารถบริหารจัดการพลังงานได้ดีกว่าชุดหูฟังไร้สายอื่นๆ ในท้องตลาดได้ดีกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ และมีเป้าหมายการทำตลาดในกลุ่มชุดหูฟังไร้สายระดับเริ่มต้นและระดับกลาง ที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 เป็นต้นไป

และในส่วนของสมาร์ทวอชนั้นเป็นแฟลตฟอร์ม Snapdragon Wear รหัส 2500 ซึ่งปรับปรุงมาจากรหัส Wear 2100 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2016 โดยยังใช้ชิปเซ็ตตระกูล Cortex-A7 เป็นพื้นฐานจับคู่มากับโมเด็มไร้สาย LTE รุ่นที่ห้า รองรับการใช้งานสั่งงานด้วยเสียงและกล้องวีดีโอคอลล์ขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อมชุดระบบเซ็นเซอร์ในการตรวจวัดกิจกรรมใช้งานทั่วไปและฟิตเนสแทรคกิ้ง รองรับการใช้งาน Android Wear ที่พัฒนาบนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการในเวอร์ชั่น 8 Oreo และเน้นการทำตลาดในกลุ่มสมาร์ทวอชสำหรับเด็กๆ เป็นหลัก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ