ข่าวสั้น

สุดจะกลั้น HTC ปลดพนักงานระลอกใหม่ 1,500 ตำแหน่งหวังกลับมามีกำไร

แม้ว่าทาง High Tech Computer (HTC) จะบรรลุข้อตกลง 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อโอนตัวพนักงานฝ่ายออกแบบอุปกรณ์ราว 2,000 ตำแหน่งไปทำงานในแผนกสมาร์ทโฟนของ Google Pixel ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ออกจากธุรกิจการผลิตอุปกรณ์สื่อสารเลยเสียทีเดียว และยังทำตลาดสมาร์ทโฟนต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัว HTC U12+ ออกมาเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีในความเคลื่อนไหวล่าสุดเปิด เผยต่อเนื่องออกมาระหว่างปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฏาคมนั้น ระบุว่าบริษัทไต้หวันต้องการกลับมาอยู่ในสถานะที่สามารถทำกำไรให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมอีกครั้งภายในปีนี้ หลังจากที่ได้กำไรมาก้อนใหญ่จากดีลข้อตกลงกับ Google เมื่อปีที่แล้ว และเพื่อตบอสนองต่อเป้าหมายดังกล่าว ในวันที่ 2 กรกฏาคม ได้มีประกาศการปรับโครงสร้างองค์กรระลอกล่าสุด ด้วยการปลดพนักงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสายการผลิตจำนวน 1,500 ตำแหน่ง หรือคิดเป็นสัดส่วน 22 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนพนักงานทั้งหมดที่บริษัทไต้หวันมีการจ้างงานอยู่ในเวลานี้

ซึ่งการปลดพนักงานของ HTC ดังกล่าวนี้จะมีผลภายในสิ้นเดือนกันยายน และทำให้บริษัทมีอัตราการจ้างงานทั่วโลกเหลือน้อยกว่า 5,000 ตำแหน่ง เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงรุ่งเรืองสุดขีดของบริษัท 5 ปีที่แล้ว ที่เคยมีการจ้างงานอยู่ทั่วโลกกว่า 19,000 ตำแหน่ง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ