ข่าวสั้น

สื่อเกาหลีย้ำชัด LG Display โกยรับออเดอร์ 3 ล้านชุดถ่วงดุลผลิตจอให้ iPhone X

เป็นรายงานข่าวที่ออกจะสร้างความเป็นอกสั่นขวัญแขวนให้สาวก Apple และความเฮฮาหยิกแกมหยอกให้กับนานุแฟน Android ได้เป็นอย่างดี เมื่อรอบสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นทางสำนักข่าว Bloomberg เปิดเผยรายงานว่า Apple ยังเดินเกมส์ถ่วงดุลอำนาจผู้ผลิตซัพพลายเออร์ในระลอกล่าสุด โดยมีการวางออเดอร์การผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED สำหรับโทรศัพท์ iPhone X โมเดลปี 2018 ไปกับทาง LG Display

และตอกย้ำชัดถึงความเคลื่อนไหวดังกล่าวโดยการเปิดเผยของ 9to5mac ผ่านแหล่งข่าวในท้องถิ่น ระบุยืนยันว่าข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยนั้นเป็นเรื่องมีน้ำหนักความน่าเชื่อถือได้อยู่มาก ซึ่งทาง LG Display จะถูกวางตัวเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ลำดับที่สองถัดจากคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Samsung โดยในเบื้องต้นจะรับผิดชอบออเดอร์ผลิตจำนวน 3 ถึง 5 ล้านชุด และทาง LG ก็พิจารณาถึงแนวโน้มในการเพิ่มกำลังการผลิตอยู่ด้วย นอกจากนั้นแล้วทาง Apple ก็ถูกอ้างอิงไปเมื่อเร็วๆ นี้อยู่ว่าออกเงินลงทุนให้กับโรงงานเกาหลีใต้ไปด้วยกว่า 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อการผลิตชิ้นส่วนให้กับ iPhone เป็นพิเศษ

ทั้งนี้เองที่บอกว่าอกสั่นขวัญแขวนก็เนื่องจากเมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมานั้น ชิ้นส่วนหน้าจอ OLED จากทาง LG นั้นถูกนำไปใช้งานกับ Google Pixel 2 XL หรือ LG V30 แล้วเกิดข้อบกพร่องในการทำงานขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นอาการจอเบิร์น จอโกสต์เมื่อแสดงภาพสีดำ หรือการแสดงผลสีสันที่จืดชืด กลายเป็นข้อครหาที่ออกจะชวนหนักใจ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ