ข่าวสั้น

ความสุขลูกค้า Tesla ทำเซอร์ไพร์ซเผยสนใจเปิดตัวบริการสตรีมเพลงออนไลน์

อาจจะถือเป็นการเปิดเผยที่สร้างความงุนงงอยู่ไม่น้อย โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการพูดถึงรายละเอียดเบาะแสเกี่ยวกับการที่ Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐ ภายใต้การดูแลบริหารงานของ Elon Musk นั้นกำลังแสดงความสนใจอย่างแข็งขันในการเปิดตัวให้บริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์เข้าสู่ตลาดอีกหนึ่งเจ้า ซึ่งแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมดนตรี ระบุว่าทาง Tesla เดินหน้าเจรจากับค่ายเพลงชั้นนำไปบ้างแล้ว เพื่อขอซื้อลิขสิทธิ์ในการนำเอาเพลงไปให้บริการกับกลุ่มลูกค้าในอนาคต

อย่างไรก็ดีทางค่ายเพลงที่ทาง Tesla เข้าไปเจรจาด้วยนั้น กลับยังเกิดความไม่มั่นใจ โดยเฉพาะแผนที่ว่าจะให้บริการเพลงอย่างไร ข้ามแฟลตฟอร์มอื่นๆ ไปนอกจากรถยนต์หรือไม่ เชื่อมต่อผ่านระบบเครื่องมือถือหรือคอมพิวเตอร์ (รถค่ายเทสล่ามีระบบหน้าจอและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้) รวมไปถึงจะแบ่งระดับชั้นของบริการแบบใด นอกจากที่ในปัจจุบันนี้ทาง Tesla มีข้อตกลงกับทาง Spotify ในการให้บริการเพลงออนไลน์สำหรับลูกค้านอกประเทศสหรัฐอยู่ก่อนแล้ว ทำไมไม่ขยายความร่วมมือในจุดนี้ต่อไป

โดยทาง Tesla ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันในเรื่องดังกล่าวนี้ ระบุว่า เรามีความเชื่อว่าประสบการณ์ความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมระหว่างการขับรถถือเป็นความสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งถ้าลูกค้าของเราสามารถเพลงฟังเพลงที่ชื่นชอบได้จากแหล่งที่มีให้บริการ ซึ่งนั้นคือเป้าหมายที่จะสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าของเรา

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ