ข่าวสั้น

แรงไม่แผ่ว ผลวิจัยตลาดเดือนห้า iPhone 8 คัมแบ็คยึดแชมป์ยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลก

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนช่วงที่ผ่านมาอาจจะต้องบอกว่าเป็นสมบัติผลัดกันชม ภายหลังจากที่ iPhone X นั้นครองตำแหน่งหัวหาดมากว่า 4 เดือนนับตั้งแต่เปิดตัววางจำหน่าย ก็ถูกสองศรีพี่น้อง Galaxy S9 โค่นลงจากตำแหน่งไปเมื่อเดือนเมษายน และล่าสุดทาง Counterpoint Research ได้ปล่อยผลวิจัยตลาดประจำเดือนพฤษภาคมออกมาแล้ว ปรากฏว่า iPhone 8 ที่ทำผลงานเฉือนแชมป์เก่า Galaxy S9 Plus ไปอย่างเฉียดฉิว แม้ว่าทั้งสองรุ่นจะครองส่วนแบ่งตลาดเท่ากันที่ 2.4 เปอร์เซ็นต์

สำหรับ iPhone X นั้นไม่ได้ตกหายไปไหนไกลด้วยผลงานเข้ามาในลำดับที่ 3 มีส่วนแบ่งตลาด 2.3 เปอร์เซ็นต์ ด้านของ iPhone 8 Plus อยู่ในลำดับที่ห้า ครองส่วนแบ่งตลาด 2.1 เปอร์เซ็นต์ ในอันดับหกเป็นของ Galaxy S9 ผลงานลดลงจากเดือนเมษายนเล็กน้อย แต่ก็ยังมีส่วนแบ่ง 2.1 เปอร์เซ็นต์

และอีกห้าอันดับในชาร์ตท๊อปเท็นดังกล่าวนี้ เป็นผลงานของผู้ผลิตแดนมังกร Xiaomi ครองไปเน้นๆ สองอันดับที่ 4 ไปกับรุ่น Redmi 5A และอันดับที่ 9 Redmi 5 Plus ด้วยแบ่งตลาด 2.2 และ 1.3 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ ด้านของ Huawei P20 Lite เกาะอยู่ในลำดับที่ 7 ทางด้านของ Vivo X21 ในลำดับที่ 8 และ Oppo A83 เข้ามาในลำดับที่ 10 สามารถโกยยอดขายได้จากแคมเปญการตลาดที่ประสบความสำเร็จ และราคาเครื่องที่ดึงดูดใจลูกค้าได้ในวงกว้าง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ