ข่าวสั้น

มูลค่า 1 พันล้าน Nokia ปิดดีลสัญญาพัฒนาโครงข่ายให้กับทาง China Mobile

ผลงานของ Nokia ในตลาดสมาร์ทโฟนช่วงที่ผ่านมาหลังจากการคัมแบ็คสู่สังเวียนการแข่งขันคำรบใหม่ ยังดูอาจจะลุ่มๆ ดอนๆ ไปบ้าง แต่ในรายละเอียดล่าสุด ของธุรกิจที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ให้กับเอกชนฟินแลนด์รายนี้ กำลังออกเดินหน้าก้าวใหญ่ๆ อีกครั้ง ภายหลังจากที่สามารถบรรลุข้อตกลงมูลค่า 1 พันล้านเหรียญยูโร ในการดำเนินงานพัฒนาระบบโครงข่ายให้กับ China Mobile ได้สำเร็จ

โดยทาง Nokia จะดูแลจัดการระบบโครงข่าย Mobile / Fixed Line / IP Routing / Optical Transport ให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายแดนมังกร เกี่ยวข้องรวมไปถึงการบริหารจัดการประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า และการแนะนำผลิตภัณฑ์สินค้าหรือบริการใหม่ๆ ให้กับ China Mobile ในการสร้างโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจที่มีความต้องการหลากหลาย นอกจากนั้นแล้วในข้อตกลงความเข้าใจร่วมกันระหว่างสองฝ่าย ยังรวมไปถึงการแลกเปลี่ยนงานค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีขั้นสูง อย่างปัญญาประดิษฐ์ด้วยเช่นกัน

การลงนามความเข้าใจระหว่างทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้นอกจาก Li Huidi รองประธานแห่ง China Mobile และ Hans-Jurgen Bill ผู้บริหารจาก Nokia แล้ว ยังมีสักขีพยานสำคัญอย่างนายกรัฐมนตรีของเยอรมนี Angela Merkel และนายกรัฐมนตรีจีน Li Keqiang เข้าร่วมงานในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ