ข่าวสั้น

ครึ่งปีผ่านไป Apple ใกล้แล้วที่จะเลิกผลิต iPhone X ตามคำทำนาย?

การเปิดตัววางจำหน่ายของโทรศัพท์ iPhone X สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Apple นั้นกลายเป็นหนึ่งในข่าวเกรียวกราวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2018 ไปอย่างช่วยไม่ได้ ด้วยกระแสความสนใจที่ถาโถมล้นหลาม แม้ว่าจะมีราคาจะเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ ซึ่งตามมาด้วยกระแสวิเคราะห์ต่างๆ นานา เกี่ยวกับผลงานและยอดขาย หนักข้อถึงขั้นที่ปั่นกระแสไปว่าเตรียมหยุดสายการผลิต กลายเป็นเรื่องเฮฮาสนุกปากกันไป

ซึ่งผ่านพ้นครึ่งปีมาถึงปัจจุบันก็ดูเหมือนว่า แผนการยุติสายการผลิตของ iPhone X อาจจะเข้าใกล้ความจริงมากขึ้นตามลำดับ โดยรายงานวิจัยตลาดจาก Bluefin Research ระบุว่า Apple กำลังจะมุ่งเน้นความสนใจไปที่การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้แล้ว ทำให้เป็นที่คาดหมายของนักวิเคราะห์ว่าบริษัทจะยุติการผลิตเครื่อง iPhone X และ iPhone SE ลงพร้อมกันในโอกาสดังกล่าวนี้เลย

โดยเป็นที่คาดหมายว่า Apple ต้องการที่จะผลักดันยอดขายเครื่องโทรศัพท์ iPhone ให้ได้ 91 ล้านเครื่องภายในช่วงก่อนสิ้นปี 2018 ด้วยการสนับสนุนจากกลยุทธ์การเปิดตัวสินค้าใหม่สู่ท้องตลาดพร้อมกันถึง 3 รุ่น ซึ่งทางนักวิเคราะห์มองว่า iPhone X Plus ที่คาดว่าจะมีหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว จะเป็นพระเอกใหม่ขายดีที่สุด ตามมาด้วย iPhone โฉมใหม่ถอดด้ามที่ใช้งานหน้าจอ LCD ขนาด 6 นิ้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ