ข่าวสั้น

นักพัฒนาจากสิงคโปร์ ได้รับเลือกติด 1 ใน 10 ชนะรางวัลการออกแบบ Apple Design Awards

ในการจัดงานสัมมนานักพัฒนา Worldwide Developers Conference ประจำปี 2017 ที่ผ่านมาแล้ว นอกจากการการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการใหม่ๆ จากทาง Apple ก็ยังมีข่าวดีเกิดขึ้น เมื่อ Muh Hon Cheng และ Lin Junjie นักพัฒนาแอปพลิเคชั่นจากประเทศสิงคโปร์ สามารถเป็น 1 ใน 10 ผู้ชนะเลิศรางวัลการออกแบบแอปพลิเคชั่น Apple Design Awards ได้เป็นคนแรกของภูมิภาคอาเซียน

โดยผลงานที่ได้รับเลือกนั้นมาจากแอปพลิเคชั่น Elk – Travel Currency Converter เกิดขึ้นจากผู้พัฒนา Clean Shaven Apps ที่ออกแบบได้อย่างชาญฉลาดในการอำนวยความสะดวกแลกเปลี่ยนค่าเงินระหว่างประเทศ ได้พร้อมกันบนโทรศัพท์ iPhone มากถึง 10 ค่าบนหน้าจอเดียวกัน ใช้งานโดยการปาดหน้าจอเพื่อเพิ่มหรือลดจำนวนเงินมากกว่าเรียกใช้งานคีย์บอร์ดนั้น ถือเป็นจุดขายหลักของแอปพลิเคชั่น Elk อีกทั้งรองรับการใช้งานบน Apple Watch ได้อย่างเต็มรูปแบบ

ไอเดียของการพัฒนาแอปพลิเคชั่น Elk นั้นมาจากการที่ Lin Junjie นั้นสร้างวอลเปเปอร์ในหน้าจอล็อคสกรีน ด้วยการใส่ค่าเงินอัตราแลกเปลี่ยนเอาไว้อย่างคร่าวๆ ในทุกการเดินทาง ซึ่งสามารถหยิบใช้งานได้รวดเร็วทันที ไม่ต้องกดพิมพ์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ในเบื้องต้นแอปพลิเคชั่น Elk สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 14 วัน ก่อนที่จะมีค่าใช้จ่าย 5.98 เหรียญสหรัฐ หรือ 139 บาท ในการปลดล็อคค่าเงินทุกสกุล

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ