ข่าวสั้น

แค่ครึ่งปี Huawei ประกาศสถิติใหม่ทำยอดส่งมอบสมาร์ทโฟนครบร้อยล้านได้เร็วที่สุด

พัฒนาการของค่ายผู้ผลิตแดนมังกร Huawei ในรอบสองถึงสามปีที่ผ่านมานั้น ต้องยอมรับและบอกว่าก้าวกระโดดได้อย่างมีนัยยะ โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัว Huawei nova 3 ประธานบริหารสูงสุด Richard Yu ได้เปิดเผยถึงสถิติใหม่ของบริษัท ที่ประสบความสำเร็จกับยอดผลิตและส่งมอบโทรศัพท์ออกสู่ท้องตลาดได้ครบ 100 ล้านเครื่องได้เร็วที่สุด นับตั้งแต่ 2015 ที่ทำยอดร้อยล้านได้เป็นครั้งแรก

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ซึ่งทาง Huawei ประสบความสำเร็จทำยอดผลิตและส่งมอบเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนครบ 100 ล้านเครื่องทั่วโลกเป็นครั้งแรก โดยเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 22 ธันวาคม เมื่อปี 2016 สถิติหนึ่งร้อยล้านเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 14 ตุลาคม ตามมาด้วยปี 2017 ย่นระยะเวลาได้เร็วขึ้นอีกเป็น 12 กันยายน แต่สำหรับปีนี้ใช้เวลาเพียงเดือนแรกของครึ่งหลังปี 2018 เท่านั้น ในการประกาศสถิติใหม่ของบริษัท เมื่อเปรียบเทียบกับ 7 ปีที่แล้วยอดขายของ Huawei มีการเติบโตขึ้นมามากถึง 51 เท่าตัว

ทำให้อาจจะมองได้ว่าเป้าหมายที่จะทำยอดผลิตและส่งมอบสมาร์ทโฟนได้ 200 ล้านเครื่องภายในปี 2018 ที่ถูกประกาศเป้าหมายออกมาก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ใช่อะไรที่ไกลเกินเอื้อมเอาซะเลย โดยเฉพาะเมื่อแคมเปญการทำตลาดของ P20 / P20 Pro ยังเดินหน้าได้อย่างแข็งแกร่ง และเมื่อประกอบกับ Mate 20 ที่พร้อมทำตลาดรอบปลายปีนี้อีก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ