ข่าวสั้น

Corning เปิดตัวกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6 อึดขึ้นกว่ารุ่นก่อน

ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟนต่างๆ จะประกอบร้อยเรียงการทำงานเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว แต่อาจจะต้องยกให้หน้าจอแสดงผลเป็นพระเอกหลักของงานที่ประสานทุกอย่างเข้าด้วยกัน และพระเอกก็ย่อมต้องการการปกป้องที่ดีควบคู่กันไป ซึ่งทาง Corning บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีกระจกนั้น ยังเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัว Gorilla Glass 6 อย่างเป็นทางการ

โดยทางผู้บริหารระดับสูงของ Corning ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ของบริษัทสามารถผลักดันงานออกแบบวิศวกรรมในการผลิตกระจกด้วยวัสดุใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม จากวิทยาการที่ก้าวหน้าในทางเคมี ซึ่งมีความแข็งแรงที่สามารถทนทานต่อแรงกดและกระแทกได้ดีขึ้นกว่า Gorilla Glass 5 สำหรับผลการทดสอบกระจกรุ่นใหม่นั้น สามารถทนทานต่อการตกกระแทกจากความสูง 1 เมตรได้ถึง 15 ครั้งก่อนที่จะเกิดการแตกร้าว ซึ่งทนทานมากกว่ากระจกรุ่นก่อนอยู่ราวๆ สองเท่าตัว

อีกทั้งผลวิจัยตลาดของ Corning ระบุว่า ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไปทำเครื่องโทรศัพท์ตกเฉลี่ย 7 ครั้งต่อปี และมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เหล่านั้น ตกจากความสูงอย่างน้อย 1 เมตร สำหรับทาง Corning นั้นเป็นบริษัทที่ผลิตกระจกหน้าจอให้กับอุปกรณ์มากกว่า 6 พันล้านเครื่องทั่วโลก ที่ถูกนำไปผลิตจากผู้ผลิตรายใหญ่มากกว่า 45 แบรนด์ดัง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ