ข่าวสั้น

ประสานเสียง ค่ายโทรศัพท์เกาหลีใต้จ่อนำร่องเปิดตัวบริการ 5G มีนาคมปีหน้า!

หลังจากที่ติดตามความเคลื่อนไหวของพัฒนาการและการผลักดันบริการโทรคมนาคม 5G กันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอ้างอิงจากการเปิดเผยของแหล่งข่าวแดนกิมจิได้ระบุว่า ภายในปี 2019 ช่วงราวๆ เดือนมีนาคม ก็อาจจะเป็นฤกษ์งามยามดีของการนำร่องเปิดตัวบริการเครือข่ายโทรศัพท์บนเทคโนโลยี 5G ในประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ ภายหลังจากที่ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ 3 เจ้าใหญ่ SK Telecom, KT และ LG U+ ต่างดูเหมือนว่าจะประสานเสียงตกลงความร่วมมือกันผลักดันประเทศสู่เทคโนโลยีใหม่

กำหนดการเปิดตัวนำร่องบริการ 5G ในเกาหลีใต้ภายในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยากที่จะกล้าฝัน โดยเพราะเป็นที่คาดหมายว่างานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress 2019 ที่มีกำหนดการจัดงานขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นเวทีแรกที่บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ต่างจะทยอยนำร่องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พร้อมรองรับกับฉากหน้าของบริการทางระบบโทรคมนาคมรุ่นต่อไป โดยเป็นที่คาดหมายว่าจะมีการนำคลื่นความถี่ 3500MHz และ 28GHz มาใช้งานทั้งสองชุด

Yoo Young-min รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ของเกาหลีใต้ ให้สัมภาษณ์ด้วยว่าการประสานความร่วมมือระหว่างผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ทั้งสามเจ้าใหญ่ภายใต้แคมเปญ Korea 5G Day อาจจะช่วยผลักดันให้เกาหลีใต้ เป็นกลุ่มชาติแรกๆ ที่สามารถเปิดตัวนำร่องให้บริการ 5G ในเชิงพานิชย์ได้สำเร็จ โดยจะมีการพิจารณาเลือกคู่สัญญาในการติดตั้งระบบโครงข่ายกันในเดือนหน้าและเริ่มการก่อสร้างได้ทันทีภายในช่วงเดือนกันยายน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ