ข่าวสั้น

สื่อเกาหลีอ้าง Galaxy S9 / S9+ แพ้แรงเฉื่อยทำยอดเข้าตลาดไม่ถึง 10 ล้าน?

ในขณะที่ทาง Huawei แทบจะตั้งวงเชิดสิงโตฉลองความสำเร็จยอดขายสมาร์ทโฟน P20 / P20 Pro ที่โกยยอดผลิตส่งมอบเข้าตลาดได้มากถึง 6 ล้านเครื่อง เปรียบสัดส่วนปีก่อนแล้วบ่งชี้ถึงการเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด ตัดสลับไปที่ฟากฝั่งของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ Samsung และเรือธงของบริษัทประจำปีนี้อย่าง Galaxy S9 / S9+ ที่ได้รับเสียงเยินยออื้ออึงไปทั้งอุตสาหกรรมสื่อและการรีวิวไม่แพ้กัน ที่อาจจะกำลังนั่งปาดเหงื่อเม็ดโต

โดยอ้างอิงการเปิดเผยจากสื่อเกาหลีใต้ ระบุว่าผลงานของ Galaxy S9 / S9+ ในช่วงระหว่างไตรมาสที่สองปี 2018 นั้นมียอดผลิตและส่งมอบเครื่องโทรศัพท์เรือธง เข้าสู่ท้องตลาดได้น้อยกว่าช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสินค้าตระกูล Galaxy ที่ยอดของไตรมาส 2 นั้นทำผลงานออกมาได้น้อยกว่าไตรมาสแรกที่เปิดตัววางจำหน่าย

แหล่งข่าวเกาหลีใต้ให้ข้อมูลอ้างอิงว่า Galaxy S9 / S9+ มียอดขายไตรมาสแรกรวมกันอยู่ราว 10.2 ล้านเครื่อง แม้ว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในช่วงท้ายๆ ของเดือนมีนาคม อย่างไรก็ดีเมื่อเข้าสู่ไตรมาส 2 สามเดือนระหว่างเมษายนถึงมิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงที่จะทำผลงานได้ดีที่สุดในแต่ละปี แต่สำหรับปี 2018 มีความแตกต่างออกไปด้วยยอดที่ทำได้รวมกันเพียง 9 ล้านเครื่อง ผ่านครึ่งปีแรกไปแล้วมียอดอยู่ที่ 19.2 ล้านเครื่อง ทำให้กลายเป็นเรือธง Galaxy ที่มีผลงานน้อยกว่ารุ่นพี่อย่าง Galaxy S8 / S8+ อยู่ 9.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตระกูล Galaxy S6 และ Galaxy S7 มีทำยอดครึ่งปีแรกไปได้ 23.5 ล้าน และ 25.9 ล้านเครื่องตามลำดับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ