ข่าวสั้น

ฝันค้าง หน้าจอ LG OLED ใน iPhone X อาจใช้เป็นอะไหล่เครื่องซ่อม?

เป็นที่รับทราบกันดีถึงระบบซัพพลายเยอร์ของ Apple ว่ามักจะต้องการให้เกิดการถ่วงดุลระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนอย่างน้อยสองราย แต่สำหรับชิ้นส่วนหน้าจอแสดงผล OLED ที่เลือกใช้งานในโทรศัพท์ iPhone X แล้ว คงจะยังไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้น ภายในรอบปี 2018 นี้เสียแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวที่อ้างอิงว่า LG Display จะได้เข้ามาร่วมวงแบ่งเค้กนั้น

โดยทาง LG Display ตกเป็นข่าวหนาหูในช่วงที่ผ่านมาว่า จะร่วมผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ขนาด 6.46 นิ้วให้กับโทรศัพท์ iPhone X ประจำปี 2018 ซึ่งเคยมีภาพจากสายการผลิตถูกนำออกมาเปิดเผยไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ดีเบาะแสใหม่เปิดเผยว่าภาพดังกล่าวอาจเป็นเพียงรุ่นต้นแบบที่ส่งให้ Apple ตรวจสอบคุณภาพเท่านั้น

อ้างอิงจากการบอกเล่าของแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมล่าสุด ระบุว่า LG Display มีปัญหา ที่ทำให้สายการผลิตต้องล่าช้าไปจากกำหนดการเดิม การผลิตในจำนวนมากอาจจะไม่เริ่มต้นขึ้นจนกว่าจะถึงเดือนกันยายน ทำให้ยังเป็นทาง Samsung ที่เป็นกำลังหลักในการสนับสนุนผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ของปีนี้ด้วยจำนวนกว่า 75 ล้านชุด ด้านของชิ้นส่วนหน้าจอจาก LG ลำดับแรกอาจจะถูกนำมาสำรองเอาไว้ สำหรับงานซ่อมเครื่องที่ต้องการเปลี่ยนหน้าจอไปก่อน ทำให้ใครหวังจะล้อกิ๊กกั๊กในเรื่องคุณภาพที่ไม่สม่ำเสมอ ที่เคยเกิดขึ้นในโทรศัพท์ Pixel 2 XL อาจจะต้องฝันค้างไปก่อนในปีนี้ ซึ่งจะว่าไปก็จบแบบแอนตี้ไคลแม็กซ์อยู่ประมาณหนึ่ง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ