ข่าวสั้น

โมเดลวันพลัส อีกหนึ่งผู้บริหาร Oppo ย้ายวิกไปปั้นแบรนด์ Realme

แตกเหล่าเพิ่มกอมาอีกหนึ่งสำหรับบริษัทสมาร์ทโฟนภายใต้เครือ BBK Electronics ที่ล่าสุดเตรียมปั้นแบรนด์ Realme เข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟน ภายหลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวสู่ตลาดอินเดียไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งเปิดตัววางจำหน่าย Realme 1 ผ่านเฉพาะเว็บไซต์ออนไลน์ ซึ่งได้รับความสนใจล้นหลามในแบบที่สต๊อกสินค้าหมดภายในสองนาที

ในความเคลื่อนไหวล่าสุดก็มีการตามรอยโมเดล OnePlus ที่นำทีมบริหารโดย Pete Lau เมื่อทาง Sky Li รองประธานบริหารของ Oppo ได้ประกาศก้าวลงจากตำแหน่ง ย้ายวิกไปปั้นแบรนด์น้องใหม่ในฐานะเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด CEO คนใหม่ ซึ่งมีการเปิดเผยว่าเตรียมขยายแผนการทำตลาดในกลุ่มประเทศยุโรปตะวันออก เอเชียกลาง และแอฟริกา รวมไปถึงตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย โดยตั้งเป้าทำผลงานเติบโตปีแรกให้ได้ 9 เปอร์เซ็นต์

แนวทางการทำตลาดของ Realme คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและดีไซน์โดดเด่นสวยงาม โทรศัพท์รุ่นแรกของบริษัท Realme 1 ที่เปิดตัวอย่างร้อนแรงในประเทศอินเดียนั้น มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6 นิ้วสัดส่วนภาพ 18:9 ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Helio P60 จาก MediaTek ซึ่งมีราคาเปิดตัวเพียง 11,000 รูปี (หรือประมาณ 5390 บาท)

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ