ข่าวสั้น

สถานีต่อไป Apple Pay เตรียมเปิดตลาดเยอรมนี ใช้งานได้กับ 7 Eleven ในสหรัฐ

ในระหว่างการแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ของ Apple ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน 2018 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด Tim Cook เปิดเผยว่าเป็นการปิดไตรมาสเดือนมิถุนายนที่ดีที่สุดของบริษัท โดยเฉพาะประเด็นน่าสนใจอย่างรายได้ในกลุ่มบริการ (Services) ที่เติบโตขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง พระเอกของงานในกลุ่มนี้อาจจะเป็น Apple Music และ Apple Pay

โดยอย่างหลังนี้ค่อนข้างที่จะได้รับการพูดถึงอย่างน่าสนใจ ซึ่ง Tim Cook ประกาศว่าในช่วงระหว่างสามเดือนที่ผ่านมานี้ มีลูกค้าดำเนินการทำธุรกรรมการเงินผ่าน Apple Pay รวมไปกันมากกว่า 1 พันล้านครั้ง ซึ่งมากกว่าคู่แข่งที่เปิดตัวมาก่อนอย่าง Square หรือ PayPal และในส่วนของการสนับสนุนใช้งานยังเปิดเผยต่อไปว่า Apple Pay เตรียมที่เปิดตัวให้บริการในเยอรมนีเป็นประเทศถัดไป พร้อมทั้งขยายการรองรับใช้งานได้กับร้านค้าสะดวกซื้อ 7 Eleven และร้านขายยา CVS Pharmancy ในสหรัฐอเมริกา ภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ต่อไป

แม้ว่าเมื่อสองปีที่แล้วทาง CVS จะเคยสกัดกั้นบริการ Apple Pay ด้วยการปิดเครื่องอ่าน NFC ร่วมกับร้านค้าปลีกรายอื่นๆ อย่าง Wal Mart หรือ Best Buy เพื่อสนับสนุนบริการ CurrentC ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จมาก่อนก็ตาม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ