ข่าวสั้น

เปิดตัวเรือธง Moto Z3 จับคู่กับ Snapdragon 835 ทีเด็ด 5G MotoMod

ต้อนรับเดือนใหม่สิงหาคมด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Motorola/Lenovo ซึ่งบริษัทได้จัดงานเปิดตัวเรือธง Moto Z3 อย่างเป็นทางการ ขึ้นในงานแถลงข่าวรอบพิเศษที่เมืองชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา โดยอาจจะต้องบอกว่าเรือธง 2018 ของ Motorola นั้นกลับมาชูจุดขายด้วยกลยุทธ์ด้านราคาที่เริ่มต้นเพียง 480 เหรียญสหรัฐ คล้ายกับแนวทางในช่วงแรกที่ทางอดีตเรือธงตระกูล Moto X เปิดตัว

ซึ่งด้วยราคาดังกล่าวใครที่เป็นสาวกของ Motorola อาจจะต้องแปลกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อบริษัทยังเลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 หน่วยประมวลผลเรือธงจากปี 2017 จับเข้าคู่ด้วย RAM 4GB / ROM 64GB เป็นขุมพลังขับเคลื่อนสมาร์ทโฟนใหม่ มีเพียงการอัพเกรดหน้าจอแสดงผล AMOLED Max Vision ขนาด 6 นิ้ว ที่ความละเอียด 1080×2160 และระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่องเท่านั้น ที่ดูจะเป็นความเปลียนแปลงแบบได้น้ำได้เนื้อ

โดยตัวเครื่องของ Moto Z3 จะใช้เป็นวัสดุกระจกเปลี่ยนจาก Shatterproof Glass มาเป็น Gorilla Glass 3 ประกอบเข้ากับเฟรมโลหะอลูมิเนียมตระกูล 6000 เป็นโครงสร้างตัวเครื่อง บรรจุด้วยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 มิลลิแอมป์ ระบบกล้องเซ็นเซอร์คู่ RGB+Monochrome ตัวละ 12 ล้านพิกเซล ด้านซอฟท์แวร์ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo มาตั้งแต่แกะกล่อง วางจำหน่ายหนึ่งสีสัน Ceramic Black

อย่างไรก็ดี ระบบ MotoMod อาจจะเป็นทีเด็ดที่กลับมาได้รับการจับตามอง เมื่อทาง Motorola เปิดตัว 5G Mod ชุดภาครับสัญญาณเครือข่าย 5G ทำงานด้วยชิปโมเด็ม Snapdragon X50 พร้อมเป็นชุดแบตเตอรี่เสริมอีก 2000 มิลลิแอมป์ มาพร้อมกันด้วย โดยการจัดจำหน่ายของ 5G Mod จะดำเนินการร่วมกับเครือข่าย Verizon เป็นที่แรก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ