ข่าวสั้น

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 “โน้ตร่างเดิม เพิ่มเติมคือ S-Pen ใหม่”

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 9 เรือธงปลายปีรุ่นล่าสุดจากค่ายยักษ์แดนกิมจิ มาคราวนี้ก็เรียกว่าเหมือนข่าวหลุดข่าวลือทุกอย่าง มีการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ และมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับ Note 9 นั้นมีอะไรที่เปลี่ยนไปจาก Note 8 บ้างเรามาดูกัน

สรุปสั้น ๆ ถึงสิ่งที่เปลี่ยนไปจาก Note 8 ก็มีดังต่อไปนี้

  • กล้องหลังคู่ Dual Aperture with Dual OIS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์ปกติปรับค่ารับแสงได้สองระดับเหมือน Galaxy S9 (F1.5 / F2.4) เลนส์เทเลมีค่ารับแสง F2.4 มาพร้อม Scene Optimizer โดยใช้ AI ในการช่วยปรับภาพให้สมดุลย์ขึ้นทั้งแสงและสี และมี Flaw Detection เอาไว้จับรายละเอียดบุคคล และบอกได้ว่าบุคคลกำลังหลับตาอยู่ ซึ่งยังไม่พร้อมสำหรับการถ่ายภาพ
  • หน่วยประมวลผลแบบ Octa-core ความเร็ว 2.7GHz + 1.7GHz รองรับการทำงานร่วมกับเครือข่ายในยุคหน้าทั้ง LTE Cat.18 และ 5CA
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 มาพร้อมกับ Samsung Experience เวอร์ชันใหม่ที่มาพร้อม AI ที่สามารถปรับอัลกอริทึ่มในการทำงานได้อย่างอิสระ
  • ระบบระบายความร้อนรูปแบบใหม่ Water Carbon Cooling ช่วยลดอุณหภูมิขณะใช้งานได้อย่างรวดเร็ว
  • แบตเตอร์รี่จุมากขึ้นถึง 4,000 mAh ใช้งานได้ทั้งวันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว
  • S-Pen รูปแบบใหม่ รองรับการใช้งานร่วมกับ BLE สามารถเปลี่ยน S-Pen เป็น Clicker สำหรับเปลี่ยนหน้าสไลด์ หรือใช้เป็น Remote Pen สำหรับถ่ายรูปและวิดีโอได้ และสามารถชาร์จได้โดยอัตโนมัติเมื่อเสียบกลับตัวเครื่อง
  • Samsung DeX แบบใหม่ แค่เสียบสายก็ใช้งานได้เลย แถมยังใช้เครื่องได้ตามปกติโดยไม่ขัดการทำงาน

Samsung Galaxy Note 9 จะแบ่งขายออกเป็นทั้งหมดสองรุ่นย่อย ได้แก่รุ่นแรม 6 GB พื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB และรุ่นแรม 8 GB พื้นที่เก็บข้อมูล 512 GB ทั้งคู่รองรับ microSD Card สูงสุด 512 GB ทำให้มีพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องได้สูงสุด 1TB และมีให้เลือกจับจองทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Ocean Blue ที่มาพร้อม S-Pen สีเหลือง, Midnight Black, Metallic Copper และสี Lavender Purple

และพิเศษยิ่งกว่าสำหรับแฟน ๆ ชาวไทย พร้อมรับเครื่องเป็นกลุ่มแรก ๆ ของโลกในวันที่ 22 – 24 สิงหาคม ผ่านการ Pre-booking ล่วงหน้าที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ โดย Samsung ประเทศไทย จะเปิดให้จองเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 10 – 21 สิงหาคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถจองเครื่องล่วงหน้าได้ที่

  • Samsung Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ โดยรับ Welcome Gift Voucher มูลค่า 6,000 บาท สำหรับซื้ออุปกรณ์เสริมหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Samsung ผ่าน Galaxy Gift พร้อมรับฟรี S-Pen Limited Edition สี Lavender Purple 1 แท่ง มูลค่า 600 บาท พร้อมรับสิทธิ์รับประกันหน้าจอแตกในกรณีตก แตก ร้าว ฟรี 1 ปี สิทธิ์ในการรับประกันแบบ Lifetime Warranty (เมื่อจองผ่าน Samsung Brand Shop by Jaymart หรือจองที่ Jaymart ทุกสาขา) ตลอดอายุขัยของผลิตภัณฑ์ และสิทธิ์ในการ Trade-in นำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่ การันตีให้ราคาสูงสุดถึง 15,000 บาท
  • จองผ่านเครือข่ายทั้ง AIS, dtac และ TrueMove H รับสิทธิ์ส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท เมื่อสมัครแพ็คเกจและจ่ายค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนด พร้อมรับสิทธิ์รับประกันหน้าจอแตกในกรณีตก แตก ร้าว ฟรี 1 ปี และพิเศษสำหรับลูกค้า AIS ที่จองผ่านช่องทาง AIS Online Store 150 คนแรก รับฟรี S-Pen Limited Edition สี Lavender Purple 1 แท่ง มูลค่า 600 บาท
  • พิเศษยิ่งกว่า ลูกค้าที่จองผ่าน Samsung E-Store, Lazada และ Shopee รับสิทธิ์อัพเกรดเครื่องเป็นรุ่นแรม 8 GB / 512 GB ในราคารุ่นแรม 6 GB / 128 GB ได้ทันที (รับส่วนลดจากราคาปกติ 15%) พร้อมรับสิทธิ์ประกันหน้าจอแตกในกรณีตก แตก ร้าว ฟรี 1 ปี

สำหรับผู้ที่จองไม่ทัน Galaxy Note 9 จะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ในราคา 33,900 บาทสำหรับรุ่น 128 GB และราคา 39,900 บาท สำหรับรุ่น 512 GB  โดยมีให้เลือกทั้งหมดสามสีได้แก่สี Ocean Blue with Yellow S-Pen, Midnight Black และ Metallic Copper

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)