ข่าวสั้น

เบาะแสแย้ม iPhone LCD 6.1 อาจได้รับช่วงทำตลาดต่อจาก iPhone SE

 

กระแสความเคลื่อนไหวต่อไปนี้อาจจะทำให้กลุ่มผู้ชื่นชอบในการใช้งานโทรศัพท์เครื่องเล็กกะทัดรัด ที่ปัจจุบันก็มีตัวเลือกในท้องตลาดเหลือไม่มากแล้ว อาจจะต้องตัดตัวเลือกออกไปอีกหนึ่งรุ่น โดยเบาะแสล่าสุดที่ค้นพบภายใน Apple Xcode เกี่ยวกับโทรศัพท์ iPhone รุ่นปริศนาที่มักจะถูกกล่าวอ้างว่า เตรียมวางจำหน่ายด้วยหน้าจอ LCD 6.1 นิ้ว

โดย iPhone รุ่นปริศนาได้รับการเปิดเผยว่าจากข้อมูลซอร์สโค้ดของบริษัท ยืนยันถึงรหัสตัวเครื่องว่า iPhone 9,7 พร้อมรหัสรุ่นคือ N84 นอกจากนั้นแล้ว เบาะแสยังระบุต่อไปด้วยว่า โทรศัพท์ใหม่ดังกล่าวจาก Apple จะทำงานด้วยหน้าจอ DCI-P3 LCD และหน่วยประมวลผลสหกรณ์เจนเนเรชั่นล่าสุดอย่าง Apple A10 ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าทาง Apple จะส่งฮาร์ดแวร์ใหม่รุ่นนี้มาทำตลาดแทน iPhone SE หรือไม่

งานดีไซน์ตัวเครื่องของ iPhone LCD 6.1 ถูกอ้างอิงว่าจะเป็นดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ edge-to-edge เช่นเดียวกับตระกูล iPhone X พร้อมรอยบาก Notch อันเลื่องลือ แต่จะมาในทรวดทรงบอดี้ของ iPhone 8 ที่เป็นระบบกล้องเซ็นเซอร์เดี่ยว และหน่วยความจำ RAM 3GB และกระแสข่าวลือไม่นานมานี้ ยังระบุด้วยว่าจะมีรุ่น Dual-SIM วางจำหน่าย ซึ่งในเบื้องต้นจะนำร่องการทำตลาดในประเทศจีนก่อนเป็นลำดับแรก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ