ข่าวสั้น

Samsung ยิ้มร่า Galaxy Note 9 ยอดจองนำร่องฉลุยเหนือกว่า Galaxy S9

กระแสตอบรับการเปิดตัวของโทรศัพท์ Galaxy Note 9 ที่ทาง Samsung เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น อาจจะต้องบอกว่าทำให้ค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้สามารถยิ้มกว้างออกมาได้ โดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เกาหลีใต้ ระบุว่า Galaxy Note 9 ได้รับความนิยมจากลูกค้าแดนกิมจิ มากขึ้นกว่าช่วงการเปิดตัวรับสั่งจองสินค้า Galaxy S9 อยู่กว่า 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

กระนั้นสัดส่วนตัวเลขที่เติบโตขึ้นอาจจะยังไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนในช่วงเปิดตัว Galaxy Note 8 แต่ก็คาดหมายว่า Galaxy Note 9 จะได้รับความสนใจจากฐานลูกค้าเก่าอีกกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่รอการอัพเกรดข้ามรุ่นมาตั้งแต่ช่วงของ Galaxy Note 7 ที่ต้องยกเลิกการทำตลาดไปเมื่อสองปีที่แล้ว

สำหรับรุ่นที่ได้รับความนิยมมากในช่วงระหว่างการเปิดตัวรับสั่งจองในเกาหลีใต้ เครือข่ายอันดับหนึ่งของประเทศ SK Telecom ระบุว่าเป็นรุ่นความจุ 512GB แม้ว่าจะมีราคาเปิดตัวสูงถึง 1.35 ล้านวอน เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นปกติที่มีราคา 1.09 ล้านวอน และแน่นอนว่าตัวเครื่องสี Ocean Blue ที่มีปากกา S Pen สีเหลืองเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าสูงสุดเหนือกว่า Purple, Copper หรือ Black

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ