ข่าวสั้น

นักวิเคราะห์มอง iPhone รุ่นใหม่ 2018 จะทำสถิติยอดขาย 350 ล้านเครื่องต่อปี

 

แม้ว่าการเปิดตัววางจำหน่ายของ iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X ในช่วงขวบปีที่ผ่านมาของ Apple นั้นจะทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งมีกระแสตอบรับออกมาในทางบวกแทบจะตลอดทั้งปี แต่อ้างอิงจากรายงานของบริษัทวิเคราะห์ GBH Insights ได้ระบุว่าแม้จะเป็นไลน์อัพล่าสุด แต่ก็ยังอาจจะไม่สามารถดึงดูดให้ลูกค้าอีกจำนวนหนึ่งตัดสินใจทำการอัพเกรดซื้ออุปกรณ์เครื่องใหม่ได้

แต่แผนการเปิดตัวของ 3 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ เป็นที่คาดหมายว่าจะสร้างแรงกระเพื่อมใหม่ ซึ่งอาจจะนำไปสู่จำนวนยอดขายรวมทั้งปีได้ถึง 350 ล้านเครื่อง โดยเฉพาะกำลังซื้อจากกลุ่มลูกค้าที่มองว่า 999 เหรียญสหรัฐ ราคาเปิดตัวของ iPhone X รุ่นแรกนั้นสูงเกินความเป็น และอีกหนึ่งกลุ่มตลาดที่รอดูสถานการณ์ของตัวตายตัวแทน iPhone SE ซึ่งคาดว่าจะอัพเกรดขนาดหน้าจอเป็น 6.1 นิ้ว ไปพร้อมกันด้วย

โดยหากว่ากันแค่ตลาดจีนในปัจจุบันที่มีลูกค้า iPhone จำนวนราว 100 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าหาก Apple ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวสินค้าใหม่ประจำปีนี้ พวกเขาอาจจะได้ลูกค้าที่ตัดสินใจอัพเกรดซื้อเครื่องใหม่ 60-70 ล้านเครื่อง จากลูกค้ากลุ่มที่ทิ้งช่วงระยะเวลาการซื้ออุปกรณ์ใหม่มาแล้วไม่น้อยกว่า 18 เดือน เป็นหลักสำคัญสู่การสร้างสถิติใหม่

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ