ข่าวสั้น

Apple ส่งเทียบเชิญร่วมงานแถลงข่าวพิเศษ 12 กันยายนนี้ เปิดตัว iPhone XS และ Apple Watch Series 4

เมื่อวานนี้ Apple ได้ส่งเทียบเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวพิเศษภายในบริษัทในวันที่ 12 กันยายนนี้แล้ว โดยคอนเซปท์หลักของงานในวันนี้มาในรูปแบบสีทองแดง และสร้อยข้อความว่า “Gather round.” โดยรูปวงกลมที่อยู่ในบัตรเชิญ ก็เพื่อสื่อถึงรูปทรงของอาคาร Apple Park ที่เป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้นั่นเอง

ในงานดังกล่าวคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับครึ่งปีหลังนับจากนี้ โดยสินค้าที่คาดว่าจะเปิดตัวหลักมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 อย่าง ได้แก่ iPhone รุ่นใหม่ประจำปีทั้งสามรุ่น และ Apple Watch Series ใหม่ในงานนี้

แต่แล้วความผิดคาดก็เกิดขึ้นเมื่อ Apple ทำรูปผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดหลุดออกสู่อินเทอร์เน็ต โดย 9to5mac เป็นผู้ที่เก็บรูปเหล่านี้ออกมาได้ โดยสินค้าที่ยืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัวใหม่ คือ iPhone รุ่นเรือธงประจำปี “iPhone XS” โดยมาพร้อมกับรูปทรงของ iPhone X เหมือนเดิม แต่เพิ่มสีทองโทนแดงเข้ามาให้เลือกเพิ่มอีกหนึ่งสี และมีให้เลือกถึงสองรุ่นย่อย คือ iPhone XS จอ 5.8 นิ้ว และ iPhone XS Plus จอ 6.5 นิ้วที่ใหญ่เต็มตากว่าเดิม

และผลิตภัณฑ์อีกชิ้นที่มาพร้อมกันคือ Apple Watch Series 4 ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม (ตามข่าวลือคือเพิ่มประมาณ 15%) และดีไซน์หน้าจอให้ชิดขอบกว่าเดิม ปุ่มด้านข้างเครื่องปรับให้ราบกว่าเดิม และจุดแดงบน Digital Crown เปลี่ยนจากจุดเต็มเป็นเพียงเส้นรอบวงสีแดงเพื่อแยกระหว่างรุ่น Cellular กับรุ่นปกติที่ใช้เส้นรอบวงสีขาว

สินค้าทั้งหมดนี้จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งบ้านเราจะรับชมงานเปิดตัวได้ในเวลา 0.00 น. วันที่ 13 กันยายนนี้ ที่เว็บไซต์ของ Apple

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)