ข่าวสั้น

รีแบรนด์ Tez ควบรวม Google Pay ในอินเดียพร้อมให้ลูกค้ายื่นกู้เงินได้ผ่านแอปฯ

สำหรับขวบปี 2018 ของ Google นอกจากรายได้ที่ยังทะยานเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมาติดต่อกันถึงสองไตรมาสแล้ว อาจจะต้องบอกว่าเป็นขวบปีของการรีแบรนด์ธุรกิจต่างๆ ภายใต้สังกัดให้เป็นเนื้อเดียวกันมากขึ้น ซึ่งภายหลังจากที่ควบรวม Google Wallet ไปกับ Google Pay เมื่อช่วงต้นปีและทยอยขยายบริการออกไปในหลายตลาดแล้ว เช่นเดียวกับ Google Music ที่ยุบรวมไปกับ YouTube Premium

ล่าสุดเป็นความเคลื่อนไหวจากตลาดประเทศอินเดียที่ทาง Google ได้ปรับให้บริการการทำธุรกรรมออนไลน์ Tez ควบรวมไปกับ Google Pay โดยยังทำงานบนพื้นฐานของเทคโนโลยี NFC เหมือนเดิม แต่นอกจากการรีแบรนด์เปลี่ยนชื่อแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งบริการที่เปิดตัวใหม่ออกมาพร้อมกันด้วย ซึ่งผู้ใช้บริการจะสามารถยื่นกู้เงินได้ผ่านตัวแอปพลิเคชั่น กับทางธนาคารที่อยู่ในโครงการ เช่น Federal Bank, HDFC Bank, ICICI Bank และ Kotak Mahidra Bank การกู้เงินจะสามารถระบุจำนวน และกำหนดงวดเวลาการจ่ายคืน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีเอกสารประกอบใดๆ

ปัจจุบัน Google Tez มีลูกค้าใช้บริการอยู่เป็นจำนวน 22 ล้านบัญชี มีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางนี้เป็นเงินรวมกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อช่วงกันยายน 2017 เป็นต้นมา นอกจากนั้นบริการตัวนี้ยังสนับสนุน Unified Payment Interface (UPI) ระบบกลางที่อำนวยความสะดวกให้ผู้บริการ สามารถรับส่งโอนเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และไม่มีค่าธรรมเนียม เพียงแค่ใช้บริการธนาคารและมีเลขรหัส ID ที่ลงทะเบียนในระบบของ UPI เท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ