ข่าวสั้น

ปั๊มเงินให้ทัน เผยภาพแท๊บเลต iPad Pro โฉมใหม่ปรับดีไซน์สันขอบเหลี่ยม

นอกจากที่ทาง Apple จะเผลอมือลั่นหลุดภาพตัวเครื่องโทรศัพท์ iPhone XS / XS+ และ Apple Watch รุ่นใหม่ออกมาในช่วงส่งท้ายปลายเดือนสิงหาคม พร้อมกับบัตรเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ประจำปี 2018 แล้ว ในความเคลื่อนไหวล่าสุดสินค้าอีกหนึ่งตัวที่ถูกพูดถึงมานานมากไม่แพ้กัน iPad Pro ในรุ่นปรับโฉมดีไซน์ใหม่ ก็ได้ถูกนำภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องออกมาเปิดเผยบนโลกอินเตอร์เนตเรียบร้อยแล้ว

โดยการเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่สุดทางด้านดีไซน์ของ iPad Pro รุ่นใหม่นอกจากที่จะมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้าสามมิติ Face ID แล้ว ก็คือการปรับดีไซน์บอดี้ตัวเครื่อง จากทรงกลมมาเป็นขอบเหลี่ยมคล้ายๆ กับตัวเครื่อง iPhone 4/5 และเลือกใช้งานเสาอากาศรับสัญญาณแบบไลน์พาดสันขอบตัวเครื่องหัวท้ายในลักษณะเดียวกับ iPhone 8 และหน้าจอแสดงผลนั้นก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น

ข้อมูลโดย Ming Chi-kuo ระบุว่าการเปิดตัววางจำหน่ายจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว พร้อมกันนี้สิ่งที่ตัดออกไปตามแนวทางการดีไซน์ของ iPhone X คือ เป็นแท๊บเลตไร้ปุ่มโฮมรุ่นแรก เช่นเดียวกับแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ก็ได้เวลาโบกมือลาจากผลิตภัณฑ์ Apple ไปอีกหนึ่งอย่าง ทำให้อาจจะต้องติดตามดูกันว่า Apple จะปูพรมถล่มสินค้าพร้อมกันทั้งหมดในช่วงวันที่ 12 เดือนนี้ หรือจะแยกเวทีออกไปเพิ่มในเดือนตุลาคม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ