ข่าวสั้น

Kingdom Hearts 3 ประกาศวางจำหน่ายปี 2018 พร้อมเผยคอนเทนต์ใหม่ “ห้องนอนของแอนดี้”

ทิ้งท้ายกันตั้งแต่งาน E3 2017 ว่าในงาน D23 ปีนี้จะมีการเผยรายละเอียดของ Kingdom Hearts 3 เพิ่มเติม และแล้ว Square Enix ก็ได้ใช้เวทีของ Disney Consumer Product ในการเผยรายละเอียดใหม่ของเกมตามที่ได้ประกาศไว้เรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญคือมันสร้างปรากฎการณ์เสียงเฮดังลั่นห้องแถลงข่าวเลยทีเดียว

ของใหม่หมดจดที่ประกาศในรอบนี้คือคอนเทนต์ “ห้องนอนของแอนดี้” จากภาพยนตร์เรื่อง Toy Story ซึ่งก็นับเป็นครั้งแรกที่ Square Enix หยิบเอาภาพยนตร์ของ Pixar มาทำเป็นคอนเทนต์ในเกมซีรีส์นี้ ภายในเกม Sora จะได้เพื่อนร่วมทีมอีกสองคน คือ Woody และ Buzz Lightyear ที่ขอร่วมผจญภัยหาที่มาของความโกลาหลและต้นเหตุในการหายตัวไปของเพื่อนพ้องในครั้งนี้ พร้อมทั้งยังได้เผยระบบปาร์ตี้ 5 คน และระบบขับหุ่นยนต์ในร้านของเล่นสุดมันส์ ซึ่งรับประกันได้เลยว่าสนุกและเร้าใจผู้เล่นแน่นอน เพราะว่าเนื้อเรื่องส่วนดังกล่าวได้ทีมงาน Pixar มาเขียนเนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมด โดยเป็นรอยต่อระหว่าง Toy Story 2 และ Toy Story 3

ที่สำคัญคือในงานดังกล่าว Square Enix ได้ประกาศวันวางจำหน่ายตัวเกมอย่างเป็นทางการเสียที โดย ตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2018 ซึ่งก็ตรงกับที่ Square Enix เคยแถลงในการแถลงผลประกอบการของบริษัทฯ เมื่อปีการเงิน 2016 ว่าตัวเกม (พร้อมกับ Final Fantasy VII Remake และอีกหนึ่งเกมที่ไม่ระบุชื่อ) จะออกภายใน 3 ปีนับจากนี้ จึงถือได้ว่า Kingdom Hearts 3 เป็นเกมแรกในกลุ่มนี้ที่มีการเปิดรายละเอียดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ที่มา – IGN

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)