ข่าวสั้น

ล่าแต้ม พบโค้ดสะสมคะแนน Google Play Points เตรียมรอเปิดใช้งานใน APK ตัวใหม่

ท่ามกระแสการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ส่งท้ายตลาดปลายปี 2018 ที่นำร่องไปแล้วกับ Galaxy Note 9 และ Xperia XZ3 แต่ก็ยังเหลือค่ายผู้ผลิตใหญ่ๆ อย่าง Apple, Google และ Huawei รอคิวตามนัดหมายกำหนดการของตนเองอยู่ในช่วงสัปดาห์ข้างหน้า แต่ดูเหมือนว่า Google จะมีของเล่นใหม่มากกว่าฮาร์ดแวร์รออยู่ด้วยเช่นกัน

โดยมีการค้นพบซอร์สโค้ดที่ระบุอ้างอิงถึงบริการตัวใหม่ในการสะสมแต้มการใช้งาน ที่เรียกว่า Google Play Points บนแพ็คเกจแอปพลิเคชั่น (APK) ตัวล่าสุดของ Google Play Store เวอร์ชั่น 11.6.15 ซึ่งการสะสมแต้มนั้นแน่นอนว่ามาจากการจ่ายเงินให้ผ่านแฟลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ของ Google นั่นเอง ในเบื้องต้นของการเปิดเผยดังกล่าวนี้ระบุว่า การจ่ายเงินทุก 100 เยนญี่ปุ่น จะได้แต้มสะสม 1 Google Play Points และในกรณีสมมติถ้าหากเทียบค่าเงินไทยก็อาจจะเป็น 30 บาทต่อการสะสมหนึ่งแต้ม เป็นต้น

และการสะสม Google Play Points จะมีอยู่ด้วยกัน 5 ระดับเลเวล แบ่งเป็น Bronze, Silver, Gold, Platinum และ Diamond (ตามภาพประกอบหัวข้อข่าว) แต่อาจจะต้องติดตามดูว่าทาง Google จะพร้อมเปิดตัวบริการใหม่ดังกล่าวนี้เมื่อไหร่ และแต่ละระดับเลเวลของ Play Points นั้นจะมีสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมากน้อยเพียงใด

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ