ข่าวสั้น

บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน OnePlus CEO คอมเฟิร์มเรือธงปลายปี 6T เลิกใช้แจ๊คหูฟัง 3.5!

แทบจะเรียกเป็นขวบปีของการกล้ำกลืนน้ำลายของบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้าที่เคยเปิดวาระขยี้ความ Apple ผ่านสื่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบาก Notch หรือแม้แต่การเป็นโต้โผผลักดันยกเลิกการใช้งานแจ๊คหูฟังอนาล็อค 3.5 มิลลิเมตร เพราะ รายล่าสุดอย่าง OnePlus ที่มักจะชูโรงในความเล่นใหญ่อย่าง Never Settle นั้นก็เลือกทางเดินใหม่ให้กับเรือธง OnePlus 6T ที่กำลังจะเปิดตัว ด้วยการยกเลิกใช้งานแจ็คหูฟังเช่นกัน

โดยข้อมูลดังกล่าวได้รับเปิดเผยและยืนยันโดย Carl Pei เจ้าหน้าที่ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ซึ่งคำแถลงการณ์ในครั้งนี้ระบุว่า การผลิตโทรศัพท์ที่ยอดเยี่ยมไม่ได้หมายความว่าต้องใส่ทุกชื้นส่วนที่มีทั้งหมดลงในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว นอกจากนั้นแล้วยังบอกใบ้ว่าการยกเลิกการใช้งานแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร จะเปิดช่องว่างให้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ในเบื้องต้นอาจจะเกี่ยวกับแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น

การตัดสินดังกล่าวนี้อ้างจะต้องอ้างอิงกลับไปถึงผลการสำรวจตลาดของ OnePlus ที่นำร่องไปก่อนหน้านี้ ซึ่งพบว่าจำนวนผู้ใช้งานชุดหูฟังไร้สาย มีจำนวนไม่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของผลลัพธ์ที่ออกมา พร้อมกันนี้ทาง OnePlus ยังเปิดตัวชุดหูฟัง Bullets แบบสายที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-C ในราคาย่อมเยาออกวางจำหน่ายด้วย และ OnePlus 6T จะมาการแถมอแดปเตอร์แปลง USB-C to 3.5mm มาให้ในกล่อง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ