ข่าวสั้น

ไม่น้อยหน้า สมาร์ทโฟนเกมเมอร์ Razer Phone 2 จัดเต็มแน่ 10 ตุลา

หนึ่งในค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหน้าใหม่ที่เข้ามาจุดกระแสเกมมิ่งสมาร์ทโฟนตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 จนค่ายผู้ผลิตเจ้าอื่นกระสับกระส่ายขึ้นมาบ้าง คือ Razer Phone ซึ่งความพร้อมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้ารุ่นสองนั้น ก็ยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างมุ่งมั่น โดยมีการเปิดเผยเบาะแสความเคลื่อนไหวล่าสุดออกมา ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลตัวเครื่องในเบื้องต้นจากฐานข้อมูลการทดสอบประสิทธิภาพทั้ง Geekbench และ AnTuTu รวมไปถึงกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 10 เดือนตุลาคม

ซึ่งรายละเอียดคร่าวๆ ของ Razer Phone 2 นั้นก็คงไม่แผกไปจากบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท๊อป ที่จะทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 ถึงจะขัดแย้งกับแหล่งข่าวในจีนที่อ้างว่า Razer จะได้เปิดตัว Snapdragon 855 เป็นกลุ่มแรกของตลาด และในส่วนของหน่วยความจำ ก็ดูเหมือนว่าจะจัดมาเต็มพิกัดไม่ขาดไม่เกินด้วย RAM 8GB และ ROM 512GB แต่ด้านหน้าจอแสดงผลยังเป็น 1440×2560 พิกเซล ในฟอร์แมต 16:9 ไม่ใช่ 18:9 ตามสมัยนิยมก็น่าแปลกใจนิดหน่อย

แต่กระนั้นได้มีการอ้างอิงเพิ่มเติมด้วยว่า หน้าจอดังกล่าวผลิตบนพื้นฐานเทคโนโลยี Sharp IGZO ที่มาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Adaptive Display อย่าง Qualcomm Q-Sync แสดงผลเฟรมภาพด้วยอัตรารีเฟรชเรต 120Hz ก็อาจจะพอเป็นเหตุผลที่ฟังขึ้นอยู่บ้าง หากจะพร้อมเปิดตัวนำมาใช้งานจริงได้ภายในปลายปีนี้ ในขณะที่ดีไซน์ตัวเครื่องนั้นแทบจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นแรกมากนัก

 

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ