ข่าวสั้น

กลิ่นไม่ดี เจ้าของ Galaxy Note 9 ในสหรัฐ ฟ้อง Samsung เพราะเครื่องไฟไหม้ขณะใช้งาน

Note – โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และขอความร่วมมืออ่าน “คำแถลงของ Samsung ประเทศไทย” ประกอบ

หากพูดถึงเหตุการณ์ฝันร้ายของ Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกย่อมหนีไม่พ้นประเด็นปัญหาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์รุ่น Galaxy Note 7 ที่เกิดระเบิดลุกไหม้จนทำให้ต้องเรียกคืนสินค้า 2.5 ล้านเครื่องออกจากท้องตลาด ซึ่งดูเหมือนว่าค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้ระวังแก้ไขมากขึ้นและผ่านพ้นไปด้วยดีเมื่อปีที่ผ่านมากับ Galaxy Note 8 รวมไปถึงคำสัญญาจากประธานบริหารว่าจะไม่เกิดปัญหาขึ้นซ้ำรอยแผลเก่า

จนกระทั่งมีการเปิดเผยผ่านสำนักข่าว NYPost ในช่วงสัปดาห์นี้ ระบุว่า Diane Chung เจ้าหน้าที่อสังหาริมทรัพย์จากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้ยื่นฟ้องร้องต่อทางซัมซุง หลังจากกล่าวอ้างว่าโทรศัพท์ใหม่เอี่ยมอ่องของเธอ Galaxy Note 9 เกิดระเบิดลุกไหม้ขึ้นในอาคารเขต Bayside, Long Island เป็นเคสแรกที่มีการเปิดเผย

เอกสารฟ้องร้องของ Diane Chung ต่อศาลสูงสุดในเขต Queen ระบุว่าตัวเครื่องโทรศัพท์ Galaxy Note 9 เกิดร้อนจัดจนผิดสังเกตุขณะที่กำลังใช้งาน จนเธอตัดสินใจเอาเก็บเข้ากระเป๋าถือ โดยเธออยู่ระหว่างโดยสารลิฟต์เมื่อหลังเที่ยงคืนของที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงการเสียดสีและกลุ่มควันหนาลอยออกมาจากกระเป๋า

ในขณะที่พยายามรื้อเทสิ่งของออกจากกระเป๋าที่อยู่บนพื้นลิฟต์ นิ้วของเธอสัมผัสจับเข้าเครื่องโทรศัพท์และได้รับบาดเจ็บจากอาการไหม้ ก่อนที่จะตั้งสติจากเหตุการณ์ที่น่าตระหนกด้วยการกดลิฟท์กลับลงไปที่ชั้นล๊อบบี้ เมื่อถึงชั้นล๊อบบี้เธอเตะโทรศัพท์ที่กำลังส่งควันคละคลุ้งไปนอกตัวลิฟท์ และมีพลเมืองดีนำเอาผ้ามาห่อก่อนนำไปจุ่มแช่ถังน้ำ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว Diane Chung ระบุว่าทรัพย์สินในกระเป๋าได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะไฟที่ลุกไหม้ทำให้เธอไม่สามารถติดต่องานกับลูกค้าได้ ซึ่งเธอได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อบริษัทเกาหลีใต้ รวมไปถึงต้องการคำสั่งระงับการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ดังกล่าวด้วย และฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Samsung ได้ระบุเพียงสั้นๆ ว่ายังไม่พบเหตุการณ์อื่นในลักษณะเดียวกัน และเรื่องราวต่อการฟ้องร้องดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของบริษัท

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ