ข่าวสั้น

มือลั่น Google ยอมรับปล่อยทดสอบระบบ Batterty Saver ตัวใหม่บน Android 9 เกินโควต้า?

ดูเหมือนจะไม่ใช่แค่ Apple ที่โดนลากตัวมาฟาดกลางสี่แยก Reddit แต่เป็นทาง Google เช่นเดียวกัน เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยผ่านฟอรั่มอินเตอร์เนตชื่อดัง ระบุว่า กลุ่มผู้ใช้งานระบบ Android 9 Pie บางส่วนทั้งรุ่นเต็มและเวอร์ชั่นเบต้า ได้รับผลกระทบจากการทดสอบระบบประหยัดพลังงาน Battery Saver รุ่นใหม่โดยไม่ได้ตั้งใจ

อันที่จริงแล้วก็แทบจะไม่ใช่ปัญหาที่น่ากังวลอะไร แต่ความหัวอุ่นๆ ดันอยู่ที่ว่าทาง Google จัดการเปิดโหมดประหยัดพลังงานเวอร์ชั่นทดสอบดังกล่าว ออกมาโดยไม่ได้บอกกล่าวต่อทางกลุ่มผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบ เพราะอันที่จริงวางแผนเอาไว้ว่าจะทดสอบแบบเปิดแค่ในวงจำกัด แต่พลาดมือลั่นกระจายวงกว้างออกไปเกินกว่าที่ตั้งใจ

ทำให้โทรศัพท์ตระกูล Pixel, Essential, Nokia 7 Plus และอื่นๆ ที่ทำให้ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ถูกล๊อคคอบังคับเปิดระบบประหยัดพลังงานเอาไว้แทบจะตลอดเวลา แม้ว่าสถานะแบตเตอรี่จะเกือบเต็ม จากปกติที่ระบบประหยัดพลังงานควรจะเปิดเมื่อแบตเตอรี่เหลือ 15 เปอร์เซ็นต์ หรือน้อยกว่า ซึ่งทางบัญชีผู้ใช้งาน Google บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ Reddit ได้ออกมาขอโทษชี้แจง และระบุว่าคืนการตั้งค่าแบตเตอรี่กลับสู่โหมดปกติสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ