ข่าวสั้น

รับกระแสสนใจ iPhone XR และ Apple Watch 4 ขยับเพิ่มสายการผลิตสินค้า?

นอกจากการเปิดตัววางจำหน่ายของโทรศัพท์ iPhone XS / XS Max ที่ได้กระแสตอบรับจากผู้บริโภคอย่างน่าสนใจแล้วนั้น อีกหนึ่งหมวดสินค้าที่ดูท่าทางจะทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันเลยคือ Apple Watch Series 4 ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า อาจจะสามารถจับตลาดลูกค้าได้อีกกลุ่มใหญ่ โดยอ้างอิงรายงานจากแหล่งข่าวอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า

ได้ให้ข้อมูลว่าทาง Apple ได้ว่าจ้างให้โรงงาน Compal Electronics เข้ามาเป็นผู้ผลิตสมาร์ทวอช Apple Watch Series 4 อีกหนึ่งรายถัดจากโรงงานหลักอย่าง Quanta Computer ที่ตอนนี้กำลังตกอยู่ในสถานการณ์กำลังการผลิตตึงมือ โดยทาง Compal จะเริ่มเดินเครื่องการผลิตได้ในจำนวนมากๆ ตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายนเป็นต้นไป

ปัจจุบัน Apple Watch กลายเป็นสมาร์ทวอชที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาด ไม่ว่าจะเป็นทั้งในแง่ของส่วนแบ่งตลาด รายได้หรือจำนวนการผลิตส่งมอบสินค้า และอันที่จริงแล้วทาง Apple ได้กล่าวอ้างว่า Apple Watch เป็นสินค้ากลุ่มนาฬิกาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเหนือกว่าแบรนด์คลาสสิคอย่าง Rolex ไปแล้วเสียด้วยซ้ำ

สำหรับฝั่งของ iPhone XR นั้นดูจะเกิดปัญหาขลุกขลั่กในสายการผลิตที่เมืองจีนขึ้นมาเล็กน้อย เมื่อมือวางหลักอย่าง Pegatron ที่ในเบื้องต้นได้รับส่วนแบ่งการผลิต 50-60 เปอร์เซ็นต์ กลับมีปัญหาในเรื่องขาดแคลนคนงาน และกำลังการผลิตยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ทำให้ทาง Apple แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการสั่งย้ายการผลิต iPhone XR ไปฝากความหวังไว้ที่คนรู้ใจอย่าง Foxconn ซึ่งส้มหล่นได้รับส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นมาจาก 30 เปอร์เซ็นต์ จากการแบ่งเค้กเอาไว้ในทีแรกสุด

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ