ข่าวสั้น

ระอุสงครามกล้องมือถือ เบาะแสที่ชื่อ Nokia 9 Pureview อาจจะไม่ใช่แค่ความฝัน

หลังจากที่ทาง Nokia ผ่องถ่ายกิจการผลิตโทรศัพท์ออกไปสู่ภายใต้การบริหารของ Microsoft ด้วยวงเงินมูลค่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในช่วงปี 2013 ทั้งแบรนด์และสิทธิบัตรการทำตลาดต่างๆ ก็หลุดมือตามไปกับขายกิจการครั้งนี้ด้วย จนกระทั่งการปลุกแบรนด์ Nokia ขึ้นมาภายใต้การบริหารของ HMD Global ที่พยายามรวบรวมสรรพกำลังเข้าฟาดฟันแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนคำรบใหม่เมื่อต้นปี 2017

กระทั่งการกลับมาจับมือทำตลาดร่วมกับเลนส์กล้องแบรนด์ Zeiss เป็นก้าวแรกในการส่งสัญญาณเล็กๆ ซึ่งเรื่อยมาจนถึงช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา HMD Global ก็ประสบความสำเร็จในการเข้าถือครองสิทธิบัตรชื่อทางการค้าของแบรนด์ PureView, PureDisplay ได้สำเร็จ และดูเหมือนว่าความเคลื่อนไหวของบริษัทฟินแลนด์ อาจจะกำลังเตรียมฟื้นคืนชีพแบรนด์กล้องโทรศัพท์ในตำนาน ให้กลับมาทำตลาดอีกครั้งด้วยชื่อ Nokia 9 Pureview ที่ตกเป็นกระแสข่าวลือถึงระบบสุดยอดกล้องมาแบบข้ามปี

แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า ขวบปีหน้า 2019 ความเป็นไปได้ที่จะเห็นการฟาดฟันครั้งใหญ่ของแบรนด์ผลิตเลนส์กล้องระดับโลกอย่าง Zeiss และ Leica บนสมรภูมิสมาร์ทโฟนนั้น จะมีโอกาสเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงมากแค่ไหนและผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ