ข่าวสั้น

ร่วมด้วยช่วยยืนยัน iPhone XS พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย 26 ตุลาคมนี้

หลังจากที่เว็บไซต์ MXPhone เว็บไซต์มือถือชื่อดังของเมืองไทยได้เผยแพร่ข่าวว่า iPhone XS จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ ทีมงาน GadGuan ขอร่วมยืนยันเป็นอีกเสียงว่าข่าวที่เผยแพร่ออกมานั้นมีมูล และเป็นความจริง

จากแหล่งข่าวที่ทีมงานรับมา ได้ระบุค่อนข้างชัดเจนว่า iPhone XS และ iPhone XS Max จะวางจำหน่ายในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยตัวเครื่องได้นำมาตรวจสอบ และผ่านการตรวจสอบจากสำนักงาน กสทช. อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และในช่วงนี้อยู่ในระหว่างการให้เครือข่ายที่นำตัวเครื่องไปจำหน่ายเตรียมความพร้อมในการเปิดจอง ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้เช่นกัน

สำหรับปัจจัยที่ถูกอ้างอิง เป็นเหตุผลมาจากการที่ในปีที่แล้ว ประเทศไทยวางจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ช้ากว่าประเทศกลุ่มแรกเกือบ ๆ 3 อาทิตย์ โดยตัวเครื่องวางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งตรงกับกับวันที่ iPhone X วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศกลุ่มแรก (Wave 1) พอดิบพอดี และในปีนี้แหล่งข่าวของทีมงานก็ได้ยืนยันว่าเหตุการณ์คล้าย ๆ กันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง นั่นคือวันที่ iPhone XS วางจำหน่ายในประเทศไทย ก็เป็นวันเดียวกับการที่ iPhone XR วางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรกเหมือนกัน

ทั้งนี้ กำหนดการวางจำหน่ายของประเทศไทยถือเป็นกำหนดการพิเศษ ไม่ได้มีการระบุตายตัวว่าเป็น Wave 1 หรือ Wave 2 เหมือนกับสองกลุ่มที่ได้วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ อนึ่งคงเป็นเพราะเหตุการณ์ครั้ง iPhone 6 ที่เลขาธิการ กสทช. ได้เผยแพร่ข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต แม้จะอ้างว่าเป็นการเผยแพร่ข้อมูลเพื่อรักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชน แต่ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ Apple รับไม่ได้เช่นเดียวกัน จนทำให้กำหนดการวางจำหน่ายสินค้าของ Apple ในประเทศไทยนั้นผิดเพี้ยนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ทั้งนี้ ราคา / โปรโมชั่น / แพคเกจของเครือข่าย จะได้ทราบในวันจองเครื่อง ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ