ข่าวสั้น

ยิ้มกริ่ม Apple แถลงเผยตัวเลขผู้ใช้งาน iOS 12 มีจำนวนเกิน 50% ไปเรียบร้อย

ถ้าหากจะเรียกว่าแก้มือได้สำเร็จจากปัญหาสารพัดโรคที่เกิดขึ้นกับ iOS 11 อาจจะต้องบอกว่ายังเร็วไปที่จะตัดสินในเวลานี้ แต่เมื่อดูจากแนวโน้มของระบบปฏิบัติการ iOS 12 แล้วต้องบอกว่าอยู่ในนิมิตรหมายที่ดีอย่างยิ่ง โดยทาง Apple ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้งานที่อัพเดตเครื่องสู่ซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดของบริษัท

ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวอัพเดตตัวเต็มของ iOS 12 อย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม อ้างอิงข้อมูลจากการเรียกเข้าใช้งานร้านค้าออนไลน์ App Store นั้นพบว่าอุปกรณ์ที่ออนไลน์ทั้งหมดกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ นั้นทำงานอยู่บน iOS 12 เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ iOS 11 เหลือสัดส่วนผู้ใช้งานอยู่ที่ 39 เปอร์เซ็นต์ และเครื่องที่ใช้งาน OS เก่าสองเวอร์ชั่นเหลือจำนวน 11 เปอร์เซ็นต์

และถ้าหากพิจารณาแค่ iPhone และ iPad ที่เปิดตัววางจำหน่ายในช่วง 4 ปีหลังสุด ที่ยังอยู่ในเส้นทางของการสนับสนุนซอฟท์แวร์รุ่นใหม่จะพบว่ากลุ่มผู้ใช้งาน iOS 12 มีจำนวนอยู่ที่ 53 เปอร์เซ็นต์ และ iOS 11 มีจำนวน 40 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่กลุ่มผู้ใช้งานซอฟท์แวร์เก่ากว่าสองเวอร์ชั่นล่าสุดมีจำนวน 7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (10 ตุลาคม) iOS 11 มีจำนวนผู้ติดตั้งอยู่ที่ 38.5 เปอร์เซ็นต์ และย้อนหลังกลับไปสองปี iOS 10 มีจำนวนผู้ติดตั้งใช้งานอยู่ที่ 54 เปอร์เซ็นต์

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ