ข่าวสั้น

Consumer Reports ชมใหญ่ iPhone XS Max แต่ยังพ่ายคะแนนรวม Galaxy Note 9

ภายหลังจากการเปิดตัววางจำหน่ายได้หนึ่งสัปดาห์ รายงานข้อมูลจากสำนักรีวิว หรือบล๊อกเกอร์อิสระต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone XS / XS Max โทรศัพท์รุ่นใหม่จาก Apple ก็เริ่มถูกตีพิมพ์เผยแพร่แสดงความคิดเห็นกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น รวมไปถึง Consumer Reports ที่เผยแพร่ผลการทดสอบและคะแนนแยกย่อย เป็นในส่วนของ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ ประสิทธิภาพกล้อง การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันออกมา

โดยภาพรวมของผลการทดสอบจากองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรแห่งนี้ระบุว่า โทรศัพท์เรือธงจาก Apple ประจำปี 2018 ทำผลงานได้ดีขึ้นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ที่แม้จะมีขนาดเล็กลง แต่หน่วยประมวลผลที่จัดการพลังงานดีขึ้นอย่าง Apple A12 Bionic เข้ามาเติมเต็มช่องว่าง การใช้งานตั้งแต่เว็บเบราเซอร์ ไปจนถึงระบบกล้องที่ให้การประมวลผลภาพได้คมชัดน่าพึงพอใจมากขึ้น ตัวเครื่องทำงานสอดรับประสานกันได้อย่างไหลลื่นกว่าเดิม ดีกว่าอดีตเรือธงปีก่อนอย่าง iPhone X ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ดีทาง Consumer Reports ระบุว่าเกณฑ์การประเมินทั้งหมดเหล่านี้ทาง iPhone XS / XS Max ยังมีคะแนนเป็นรอง Samsung Galaxy Note 9 คู่แข่งรายสำคัญอยู่เล็กน้อย ซึ่งเป็นคะแนนที่หายไปนั้น เป็นในส่วนของความทนทานตัวเครื่องที่ทางผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตเกาหลีใต้ทำออกมาได้ดีกว่าในรอบนี้ รวมไปถึงประเด็นของอแดปเตอร์จ่ายไฟรุ่นมาตรฐานแถมกล่องที่ช้ากว่า เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีกลุ่มสินค้าเดียวกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ