ข่าวสั้น

เจอกันแน่ซอร์สโค้ด iOS 12.1 ยืนยันระบบ Face ID บน iPad Pro รุ่นใหม่

นับถอยหลังสู่เวทีการแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่รอบปลายเดือนตุลาคม 2018 ของ Apple ซึ่งมีกำหนดการจัดงานขึ้นที่มหานครนิวยอร์ก ที่โรงละครของสถาบันดนตรี Brooklyn นั้น ก็มีการเปิดเผยถึงซอร์สโค้ดล่าสุดบนระบบปฏิบัติการ iOS 12.1 ซึ่งยืนยันถึงการนำระบบกล้องหน้าสามมิติ Face ID มาใช้งานบนแท๊บเลต iPad Pro เป็นครั้งแรก โดยเป็นที่คาดหมายว่าจะมาพร้อมกับการยกเครื่องดีไซน์ชนิดใหม่หมดจด

ภายหลังจากที่ทาง Apple ได้นำร่องเปิดตัวระบบสแกนใบหน้า TrueDepth ไปแล้วบนกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone X เป็นจำนวน 4 รุ่นในท้องตลาด และเป็นที่คาดหมายจากบรรดานักวิเคราะห์มาอย่างยาวนานว่าระบบกล้องสามมิติ กำลังเตรียมจะเปิดตัวสู่อุปกรณ์แท๊บเลตอย่าง iPad Pro เป็นรายการต่อไป ซึ่งจะทำให้การใช้งาน Animoji และ Memoji มีความสอดคล้องกันระหว่างอุปกรณ์มากขึ้น รวมไปถึงเป็นแท๊บเลตรุ่นแรกในท้องตลาดที่ใช้ระบบการสแกนใบหน้าสามมิติ ในการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานอีกด้วย

สำหรับการทำงานของระบบกล้อง Face ID บนเครื่องแท๊บเลต iPad Pro มีขั้นตอนการเซตอัพจดจำผู้ใช้งานที่ต้องวางเครื่องในโหมด Portrait แนวตั้งเสียก่อน และเมื่อกระบวนการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานเรียบร้อย ก็จะสามารถใช้งานปลดล็อคเครื่องได้ทั้งการวางเครื่องในแนวตั้งหรือแนวนอน Landscape ก็ได้ทั้งสองแบบตามความสะดวก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ