ข่าวสั้น

Qualcomm โวยใส่ Apple รวมหัวโรงงานผลิตเครื่อง เล่นแง่ค้างจ่ายเงินสิทธิบัตร

ประเด็นความซับซ้อนคาราคาซังทางข้อกฏหมาย ในการเข้าใช้งานสิทธิบัตรเทคโนโลยีโทรคมนาคม ระหว่าง Qualcomm และ Apple ที่เปิดศึกฟ้องร้องกันไปแล้วกว่า 100 คดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณาทั่วโลกนั้น ก็ดูอาจจะยังไม่ได้ข้อสรุปต่อการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ในเร็ววัน โดยล่าสุดเป็นทาง Qualcomm ที่ออกมาโวยผ่านการรายงานของสื่อใหญ่อย่าง Bloomberg

โดย Evan Chesler เป็นตัวแทนทีมทนายความจาก Qualcomm ขึ้นให้การในการไต่สวนคดีฟ้องร้องในศาลเขตแห่งเมือง San Diego ระบุว่าทาง Apple และโรงงานผู้ผลิตสินค้า iPhone, iPad ได้พยายามทำลายธุรกิจของเรา มีการรวมหัวกันเล่นแง่ ด้วยการชะลอจ่ายเงินค่าเข้าใช้งานสิทธิบัตรเทคโนโลยีโทรคมนาคม ตอนนี้คิดเป็นมูลค่ารวมกันกว่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนี่คือความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินทางปัญญาของ Qualcomm

ในขณะที่ Ruffin Cordell ตัวแทนทนายของฝั่ง Apple ขึ้นชี้แจงต่อผู้พิพากษาแห่งศาลเขตแห่งเมือง San Diego ระบุว่า Qualcomm ได้ใช้สิทธิบัตรทางเทคโนโลยีโทรคมนาคมของบริษัท ในการรังแกเรียกเก็บเงินผู้ผลิตเครื่องและโรงงานผลิตอุปกรณ์ อย่างไม่เป็นธรรมด้วยมูลค่าที่แพงเกินไปจากความเป็นจริง ซึ่งเราจะนิ่งเฉยไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ลอยนวลอีกต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ