ข่าวสั้น

ระบบจัดการพลังงานเมื่อแบตเตอรี่เสื่อม พร้อมใช้งานกับ iPhone 8, iPhone X

ในการอัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดของระบบปฏิบัติการ Apple iOS 12.1 นั้นนอกจากที่ทางบริษัทผู้พัฒนาโทรศัพท์ iPhone จะจัดการแก้ไขปัญหาข้อบกพร่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับสินค้าไปแล้ว เช่นระบบชาร์จประจุไฟที่ไม่ตอบสนองเมื่อเครื่องอยู่ในโหมดสแตนบาย หรือซอฟท์แวร์กล้องเซลฟี่ขาวนวลหลอกตาที่มีเสียงตำหนิไม่พอใจอยู่ประปราย เช่นเดียวกับเสถียรภาพของซอฟท์แวร์ระบบตัวเครื่องที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

และสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานโทรศัพท์ iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X นั้นจะได้รับฟังก์ชั่นการทำงานของระบบจัดการพลังงานตัวเครื่องเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งาน ได้ถูกเพิ่มเติมเข้ามาพร้อมกันกับเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ ถัดจากกลุ่มเจ้าของเครื่อง iPhone 7 / 7 Plus และ iPhone SE ที่ได้รับอัพเดตคุณสมบัตินี้ไปตั้งแต่ iOS 11.3

ฟังก์ชั่นดังกล่าวนี้จะเปิดทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อมีการตรวจพบว่า เกิดอาการเครื่องดับไปโดยกะทันหัน ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถเข้ามาปิดระบบถนอมแบตเตอรี่ด้วยการลดความเร็วประมวลผลได้ด้วยตัวเองในหน้าการตั้งค่าเครื่อง เมนูแบตเตอรี่ อย่างไรก็ดีสำหรับเครื่องรุ่นใหม่อย่าง iPhone 8 เป็นต้นไปทาง Apple ระบุว่าการทำงานของระบบถนอมแบตเตอรี่ อาจจะไม่สามารถสังเกตุได้ชัดเจนเหมือนแต่ก่อนนัก เนื่องจากความก้าวหน้าของฮาร์ดแวร์และการออกแบบซอฟท์แวร์ที่มีความไหลลื่นกลมกลืนมากกว่าเดิม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ