ข่าวสั้น

ทะลักจุดเดือด Xiaomi แถลงความสำเร็จผลิตส่งมอบโทรศัพท์ 100 ล้านเครื่อง

เส้นทางธุรกิจของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหน้าใหม่อย่าง Xiaomi นั้นอาจจะเรียกได้ว่าผ่านช่วงเวลาของการสร้างชื่อเฟื่องฟู ตามมาด้วยเซถลาออกนอกเส้นทาง จนไปกลับไปตั้งหลักฟื้นตัวสู่การเป็นผู้ท้าชิงในตลาดได้อีกคำรบ ซึ่งทั้งหมดพลิกผันเกิดขึ้นภายในช่วงระยะเวลาเพียง 4-5 ปีเท่านั้น และสำหรับปี 2018 ที่พวกเขากลับมาประกาศศักดา รวมไปถึงกาผลักดันบริษัทเข้าสู่ตลาดหุ้นฮ่องกงได้เป็นผลสำเร็จนั้น

ทางด้าน Lei Jun ผู้บริหารสูงสุดและผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ได้แถลงประกาศความสำเร็จครั้งใหม่ของบริษัทบนเวทีฟอรั่มสัมมนา Zhong Guan Cun ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ระบุว่าบริษัทของเขาประสบความสำเร็จในการผลิตและส่งมอบสมาร์ทโฟนเข้าสู่ท้องตลาดได้ครบ 100 ล้านเครื่อง ไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เวลาห้าทุ่มยี่สิบสามนาทีของวันที่ 26 ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมของบริษัท ซึ่งเหลือเวลาอีกกว่าสองเดือนก่อนที่จะหมดปี 2018

โดย Lei Jun นอกจากที่จะเป็นผู้บริหารผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi แล้วเขายังได้รับตำแหน่งรองประธานบริหารสมาพันธ์อุตสาหกรรมและการค้าแห่งประเทศจีน (All-China Federation of Industry and Commerce / ACFIC) ได้กล่าวว่า บริษัทของเขาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมากสำหรับกลุ่มตลาดในประเทศจีน ซึ่งต้องขอบคุณอย่างมากๆ ต่อทีมงานทุกคนที่พยายามผลักดันและพัฒนานวัตกรรม ยกระดับคุณภาพสินค้าได้ดีขึ้นในทุกๆ ปีที่ผ่านมา

สำหรับอุทยานวิทยาศาสตร์ Zhong Guan Cun นั้นได้รับการขนานนามโดยสื่อแดนมังกรว่าคือเมืองซิลิกอนวัลเลย์เวอร์ชั่นประเทศจีน และเชิดหน้าชูตาในฐานะศูนย์กลางใหม่ของการผลักดันนวัตกรรมโลก โดยสถานที่แห่งนี้มีความพิเศษกับ Lei Jun อยู่เป็นการส่วนตัว เพราะเมื่อย้อนกลับไปในปี 2010 เขาได้ประกาศก่อตั้งบริษัท Xiaomi ขึ้นที่นี่

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ