ข่าวสั้น

ไม่ผิดคาด Apple ใจเย็นรอ 2020 พร้อมเปิดตัว iPhone เทคโนโลยี 5G

เป็นที่คาดหมายว่าขวบปี 2019 นั้นบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนน้อยใหญ่ต่างจะโหมกระแสผลักดันเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ก้าวสู่วาระแรกของระบบเครือข่ายสื่อสารยุคที่ 5 กันอย่างเป็นทางการ แต่หนึ่งในนั้นคงไม่ใช่กับทาง Apple ซึ่งได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวผ่านเว็บไซต์ Fast Company ระบุว่า มีแผนดังกล่าวอยู่เหมือนกันแต่เป็นสำหรับขวบปี 2020

ถึงปัจจุบันนี้ทาง Apple ก็อยู่ในช่วงของการเดินหน้าพัฒนาโทรศัพท์ iPhone ซึ่งมีคุณสมบัติรองรับกับเทคโนโลยี 5G ไปบ้างแล้ว โดยใช้ชิปโมเด็มรุ่นต้นแบบจาก Intel แต่ด้วยความซับซ้อนของเทคโนโลยีสัญญาณสื่อสารที่มากขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นต้นแบบยังมีปัญหาในเรื่องของการจัดการความร้อนสะสม ซึ่งด้วยอุณหภูมิตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้นก็ย่อมส่งผลต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ตามไปด้วย ในกรณีที่ถ้าหากว่าประสิทธิภาพโมเด็มของ Intel ไม่เป็นที่น่าไม่พึงพอใจ ออเดอร์ส้มหล่นอาจจะตกไปอยู่ที่ MediaTek ไม่ใช่ Qualcomm

อาจจะมีความผิดหวังในประเด็นดังกล่าวนี้อยู่บ้าง สำหรับการปรับตัวสู่เทคโนโลยี 5G ของ Apple ที่ยังคงแน่วแน่ในการพิจารณาความพร้อมของเทคโนโลยีต่างๆ ก่อนนำมาเปิดตัวใช้งาน แต่ถ้าหากย้อนกลับไปดูในช่วงยุคเปิดตัวใหม่ๆ ของเทคโนโลยี 4G LTE โทรศัพท์ iPhone ก็ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ออกตัวล้อฟรีนำหน้าในเทคโนโลยีสื่อสารมาก่อนอยู่ก่อนแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ