ข่าวสั้น

แก้แบบฟินๆ Huawei ฟินแลนด์เปลี่ยนเครื่องใหม่ Mate 20 Pro อาการจุกจอเขียว

ตกที่นั่งลำบากไปตามๆ กันสำหรับสมาร์ทโฟนตัวท๊อปหน้าจอ AMOLED ที่เปิดตัววางจำหน่ายสัปดาห์แรกก็อย่าง Huawei Mate 20 Pro ซึ่งมีลูกค้าจำนวนหนึ่งพบว่าเครื่องโทรศัพท์ใหม่ของพวกเขามีอาการแสดงผลที่ผิดปกติ โดยจะสังเกตุได้จากหน้าจอแสดงผลสีเขียวตามบริเวณขอบจอ และในบางเคสที่อาการหนักอาจจะแสดงผลลามไปทั่วทั้งจอ

ทาง Huawei สำนักงานใหญ่ยังไม่ได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว แม้ว่าลูกค้าจำนวนไม่น้อยพบเจอกับอาการจุกจอเขียวจนเป็นที่มาของแฮคแท๊คทวิตเตอร์ #Gluegate ซึ่งเป็นการตั้งข้อสงสัยว่า อาจจะมีสาเหตุมาจากการใช้งานกาวตามจุดยึดต่างๆ ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในตัวเครื่องนำมาซึ่งความผิดปกติของการแสดงผลตัวเครื่อง โดยการเปิดเผยเพิ่มเติมระบุว่า อาการจุกจอเขียวดังกล่าวมีโอกาสลุ้นพบได้อย่างเท่าเทียม จากทั้งกลุ่มเครื่องที่เลือกใช้หน้าจอ OLED ทั้งจาก LG Display หรือ BOE Display แต่อีกกระแสบ้างก็ว่าหน้าจอ BOE Display นั้นอาจจะไม่พบอาการผิดปกติ

โดยประชาสัมพันธ์สาขาประเทศอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ว่าเครื่อง Mate 20 Pro เลือกใช้ชิ้นส่วนหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่นคุณภาพสูงจากผู้ผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรม ด้วยดีไซน์ขอบโค้งเพื่อยกระดับประสบการณ์รับชมและถือเครื่องได้อย่างสะดวกเข้ามือ อาจจะมีอาการสีเพี้ยนไปบ้างเล็กน้อยจากการมองหน้าจอมุมแคบ และถ้าหากเป็นสภาพแสงน้อยที่ใช้ความสว่างหน้าจอต่ำเกินไป หรือใช้วอลเปเปอร์สีดำ ก็อาจจะเกิดความแตกต่างได้ชัดเจนมากขึ้น ในกรณีที่พบว่าเครื่องมีปัญหา สามารถนำโทรศัพท์เข้าไปติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าหลังการขายเพื่อแก้ไขปัญหาตามความเหมาะสมต่อไป

น่าเสียดายที่แถลงการณ์ดังกล่าวต่อมาถูกยืนยันโดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทว่าไม่ใช่แถลงการณ์จากสาขาใหญ่ของ Huawei เป็นเพียงการดูแลในอังกฤษเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับอีกประเทศที่ผู้บริหารออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อปัญหาอย่างตรงไปตรงมา คือ Huawei ประเทศฟินแลนด์ที่เขาแก้ปัญหากันแบบฟินๆ โดยผู้อำนวยฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร ออกแถลงการณ์ว่า หากลูกค้าชาวหมื่นทะเลสาบพบอาการหน้าจอแสดงผลผิดปกติเป็นสีเขียวๆ ดังกล่าวแล้วล่ะก็ สามารถนำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนใหม่ได้ทันที โดยไม่มีการเปิดเคสซ่อม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ