ข่าวสั้น

ต่อต้านไม่ไหว Samsung มาแล้วประกาศตัวเข้ารีตก๊วนสมาร์ทโฟนจอแหว่งเต็มตัว

เป็นเพียงไม่กี่ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของตลาดที่พยายามต้านกระแสรอยบากบนหน้าจอสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2018 แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะไม่เป็นที่น่าพอใจนักสำหรับทาง Samsung ซึ่งล่าสุดทางผู้ผลิตเกาหลีใต้ได้ออกมาประกาศตัวชัดเจนบนเวทีงานสัมมนา Developer Conference ของบริษัท ในการเข้ารีตร่วมก๊วนสมาร์ทโฟนจอแหว่งขอบบนอย่างเต็มตัวแล้ว

โดย Hassan Anjum ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Samsung ระบุว่าบริษัทได้ผลักดันกระแสเทรนด์สมาร์ทโฟนขอบจอบางมาโดยตลอดทุกปี และยังจะทำให้ดีไซน์ขอบจอบางลงต่อไปอีกในอนาคต และในสินค้ากลุ่มโทรศัพท์รุ่นต่อไปตั้งแต่ปี 2019 บริษัทจะใช้การดีไซน์รอยบากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของจำแนกผลิตภัณฑ์ โดยเรียกว่า Infinity U, Infinity V และ Infinity O Display ตามลักษณะของการจัดวางกล้องหน้าและชุดเซ็นเซอร์จำเป็นต่างๆ

นอกจากนั้นยังมี New Infinity เป็นอีกหนึ่งแบบที่ได้รับการเปิดเผยบนเวที แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดต่อการนำไปใช้งานที่ชัดเจนในเวลานี้ ระบุสั้นๆ เพียงเทคโนโลยียังไม่พร้อมต่อการใช้งานดีไซน์ลักษณะใหม่ดังกล่าว ทำให้เป็นไปได้อย่างมากกว่า Galaxy Note 9 นอกจากที่จะเป็นโทรศัพท์ที่ใช้ระบบสแกนม่านตารุ่นส่งท้ายแล้ว ก็ยังอาจจะเป็นรุ่นขอบจอบางแบบไม่มีรอยบากกลางจอด้วยหรือไม่…. ส่วนที่เคยล้ออะไรใครเอาไว้ (iPhone X) ก็แกล้งลืมๆ กันไปก่อน

https://youtu.be/FPhetlu3f2g

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ