ข่าวสั้น

ท้าชิงส่วนแบ่ง LG Display มาแล้วเริ่มผลิตจอ OLED ลอตแรกให้กับทาง Apple

กระแสความเคลื่อนไหวของโทรศัพท์ในตระกูล iPhone X ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเป็นเรื่องสำคัญอย่างการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ซึ่งตกเป็นข่าวมาอยู่เป็นระยะๆ ว่าทาง Apple ต้องการให้ทาง LG Display เข้ามาเป็นซัพพลายเออร์รายที่สองถัดจาก Samsung Display ที่ตอนนี้เป็นคู่ค้ารายหลัก เช่นเดียวกับเป็นเจ้าตลาดผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ให้กับอุตสาหกรรม

โดยอ้างอิงการเปิดเผยจากสำนักข่าว ETNews แห่งเกาหลีใต้นั้น ได้ระบุว่าทาง LG Display นั้นพร้อมเดินหน้าสายการผลิตหน้าจอ OLED ให้กับโทรศัพท์ในตระกูล iPhone X ลอตแรกแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นจะใช้สายการผลิตที่โรงงาน E-6 ในเมือง Paju และมีกำหนดการส่งมอบสินค้าเป็นจำนวน 400,000 ชุดภายในช่วงเดือนธันวาคม รายละเอียดในเบื้องต้นไม่ได้เปิดเผยว่าชิ้นส่วนเหล่านี้จะนำไปใช้กับโทรศัพท์รุ่นใด เพียงแต่ระบุถึงราคาต้นทุนว่าอยู่ในช่วงหนึ่งแสนวอน (ประมาณ 89/90 เหรียญสหรัฐ) ต่อชิ้น

แต่ถ้าหากอ้างอิงจากรายงานก่อนหน้านี้ก็อยู่สองด้วยกันสองกระแส คือ ชิ้นส่วนหน้าจอ OLED จากโรงงาน LG Display มีความเป็นไปได้ว่าจะนำไปใช้สำหรับการผลิต iPhone XS Max และในอีกแหล่งข่าวนั้นระบุว่า ในช่วงแรกนี้ทาง Apple ได้สั่งผลิตเอาไว้ เพื่อมาเป็นอะไหล่สำรองสำหรับใช้ในการซ่อมเครื่องไปก่อนเท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ