ข่าวสั้น

แอปเปิ้ลสีเขียว Apple GiveBack เปิดตัวโครงการรีไซเคิลสินค้าเก่าแลกรับเครดิตในประเทศไทย

การเปิดตัวของ Apple Iconsiam ร้านค้าปลีกแห่งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยนั้น นอกจากจะเป็นที่คาดหวังของแฟนคลับสินค้า Apple มานานนับปีแล้ว ก็ยังเป็นการนำเอาบริการต่างๆ ของบริษัททยอยเข้ามาเปิดตัวให้บริการอย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น ซึ่งล่าสุดทาง Apple ได้อัพเดตรายละเอียดเว็บไซต์ภาษาไทยในช่วงของ Apple GiveBack โครงการรีไซเคิลสินค้าเก่าในเครือของบริษัทด้วยแล้วเช่นกัน

โครงการ Apple GiveBack คือการเปิดตัวทางเลือกใหม่ให้กับผู้เป็นเจ้าของ iPhone, iPad, Mac หรือ Apple Watch และอื่นๆ รุ่นเก่าสามารถนำสินค้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว เข้ามาประเมินทำการแลกรับเป็นเครดิตเพื่อกลับไปซื้อสินค้าใหม่บนเว็บไซต์ของ Apple Online Store ต่อไป ก็อาจจะคล้ายๆ ความรู้สึกของการเทิร์นเครื่องเก่าแต่ไม่ใช่ซะทีเดียว โดยจะเป็นการส่งสินค้าเก่าเพื่อไปเข้ากระบวนการรีไซเคิลตามกระบวนการควบคุมที่ถูกต้องเหมาะสมต่อสภาพสิ่งแวดล้อม

ในส่วนของมูลค่าเครดิตที่ทาง Apple จะคืนกลับมาตามขั้นตอนการประเมินนั้นจะแบ่งออกเป็น iPhone ให้มูลค่าประเมินสูงสุดที่ 16,640 บาท iPad ให้มูลค่าประเมินสูงสุดที่ 10,785 บาท คอมพิวเตอร์ตระกูล Mac ให้มูลค่าการประเมินสูงสุด 23,400 บาท Apple Watch ให้มูลค่าประเมินสูงสุดที่ 5,650 บาท และกลุ่มสินค้าอื่นๆ ของ Apple ที่มูลค่าเครดิตจะขึ้นอยู่กับการประเมิน เพียงแค่เราเข้าไปกรอกรายละเอียดจำเป็นในส่วนของเว็บไซต์ Apple GiveBack หรือาจจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ก็สามารถนำส่งเข้ากระบวนการรีไซเคิลได้ แต่ถ้าเป็นรุ่นที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการรับเครดิตคืน ก็อาจจะเป็นเพียงแค่การช่วยลดขยะอิเลคทรอนิคส์ไปอย่างเหมาะสมเท่านั้น

เมื่อตกลงใจที่จะบอกลา iPhone เครื่องเก่าและยอมรับกับมูลค่าเครดิตในการประเมินได้แล้ว ทาง Apple ก็จะให้เรากรอกรายละเอียดการส่งจัดส่งในขั้นตอนสุดท้าย โดยมีตัวเลือกให้สามารถส่งเป็นบรรจุภัณฑ์ไปตามจุดรวบรวมสินค้าได้ทางไปรษณีย์ หรือแม้แต่การนำส่งผ่านผ่านไปทาง Apple Iconsiam ได้ด้วยตัวเอง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ