ข่าวสั้น

Arto Nummela ประธานบริหารแห่ง HMD Global ประกาศเซอร์ไพรซ์สละตำแหน่ง

แม้ว่าจะเปิดตัวได้อย่างมีสีสันเป็นที่จับตามองกันอยู่โดยทั่วไป ที่เมื่อสัปดาห์กลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมานั้นได้เกิดเซอร์ไพรซ์เข้าจังเบอร์ เมื่อทาง Arto Nummela เจ้าหน้าที่ประธานบริหารแห่ง HMD Global ได้ประกาศสละเก้าอี้ก้าวลงตำแหน่ง โดยเปิดเผยด้วยว่าการตัดสินดังกล่าวนี้ให้ถือมีผลในทันที ซึ่งทำให้ประธานกรรมการ Florian Seiche เข้ามาดูแลงานบริหารในฐานะ CEO ไปเป็นการชั่วคราว

โดยทาง Sam Chin ประธานบอร์ดบริหารของ HMD Global ได้แถลงการณ์ระบุว่า Arto Nummela อดีตพนักงานผู้ที่ทำงานกับ Nokia มาอย่างยาวนาน ได้มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนกิจการสมาร์ทโฟนของบริษัทในศักราชใหม่ ซึ่งสร้างทีมงานบุคลากรและเปิดตัวสินค้ารุ่นแรกของบริษัทเข้าสู่ท้องตลาดได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งในฐานะตัวแทนของบอร์ดบริหารทุกคน ต้องขอขอบคุณแรงกายแรงใจจากคุณ Nummela และขออวยพรให้โชคดีกับก้าวเดินต่อไปในอนาคต

นอกจากนั้นทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ HMD Global ระบุเพิ่มเติมว่า การสละก้าวลงจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของ Arto Nummela ในครั้งนี้มาจากเหตุผลส่วนตัว ซึ่งแม้ว่าการเริ่มต้นกิจการผลิตสมาร์ทโฟนในศักราชใหม่จะเป็นไปได้อย่างยอดเยี่ยม การลาออกครั้งนี้ได้สร้างความแปลกใจขึ้นอยู่ไม่น้อย เนื่องจากทาง HMD นั้นตกเป็นข่าวหนาหูว่ากำลังจะเปิดตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเรือธง Nokia 8 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้อยู่ด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ