ข่าวสั้น

ผู้บริหารระดับสูงแห่ง Essential บริษัทสมาร์ทโฟนน้องใหม่ของ Andy Rubin ชิงลาออก

การเปลี่ยนวิกย้ายงานดูจะเป็นเรื่องปกติ เช่น การผันตัวจากหัวหน้าพัฒนาระบบ Android ให้กับ Google มาเป็นการบริหารบริษัทธุรกิจผลิตสมาร์ทโฟนของ Andy Rubin ซึ่งในช่วงแรกนั้นอาจจะดูไม่ค่อยราบรื่นอย่างที่ตั้งใจเอาไว้สักเท่าไหร่นัก เนื่องจากผลิตภัณฑ์เรือธง Essential Phone PH-1 นั้นประสบปัญหายังไม่สามารถเริ่มการจัดส่งสินค้าภายใน 30 วันหลังการเปิดตัวได้ทันตามกำหนดการ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

และถ้าหากจะมีอะไรสักอย่างที่ดูจะทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก คงจะเป็นการชิงลาออกของผู้บริหารระดับสูงจำนวน 2 คน ตามการรายงานของหนังสือพิมพ์ Business Insider โดยประกอบไปด้วย Brian Wallace ในตำแหน่งของ Vice President of Marketing ที่ย้ายมาทำงานให้กับ Andy Rubin เมื่อเดือนธันวาคมของปี 2016 และได้ย้ายออกไปทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด (CMO)ให้กับบริษัทของ Will I Am ศิลปินชื่อดังแห่งวง Black Eyed Peas ซึ่งเขาเคยฝากผลงานการปั้นทำตลาด Samsung The Next Big Thing มาก่อน ในขณะที่ Andy Fouché เป็นอีกหนึ่งคนในตำแหน่งของ Head of Communications ที่ลาออกไปในช่วงไล่เลี่ยกัน โดยไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุเบื้องหลัง

สำหรับการทำตลาดของ Essential Phone PH-1 นั้นถูกวางตัวทำตลาดในสินค้ากลุ่มพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์ปลายเดือนพฤษภาคม อย่างไรก็ดีทาง Andy Rubin ได้ออกมาให้สัญญาครั้งใหม่ด้วยแล้วว่า บริษัทกำลังทำงานล่วงเวลาในการแก้ปัญหาให้ลุล่วงโดยเฉพาะทดสอบและขึ้นทะเบียนการใช้งานกับเครือข่ายชั้นนำของสหรัฐและนานาชาติ โดยจะเริ่มการจัดส่งสินค้าให้ได้ภายในสองถึงสามสัปดาห์ถัดจากนี้ ซึ่งจะเป็นในช่วงเวลาของเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ