ข่าวสั้น

แหล่งข่าวจีนฟุ้งอ้างวงใน Apple เตรียมปลุก iPad mini กลับมาทำตลาดปี 2019

แม้ว่าทาง Apple จะพึ่งทำการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง iPhone XS Max สมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว รุ่นแรกของบริษัทไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีนี้ ซึ่งด้วยขนาดหน้าจอโทรศัพท์ที่ปรับขนาดใหญ่ขึ้นเป็นลำดับในแต่ละปี ก็ดูอาจจะทำให้ที่ยืนในตลาดของแท๊บเลตขนาดเล็กพกพาเหลือน้อยลงไปทุกที แต่ดูเหมือนแหล่งข่าวจีนจะไม่คิดเช่นนั้น โดยมีการเปิดเผยถึงแนวโน้ม iPad mini อาจจะถูกปลุกกลับทำตลาดอีกครั้ง

โดยแท๊บเลตขนาดเล็กพกพาอย่าง iPad mini นั้นได้รับการอัพเดตสินค้าใหม่ครั้งสุดท้ายต้องย้อนกลับไปถึงปี 2015 หรือปัจจุบันก็ผ่านมาแล้วร่วมกว่า 3 ปี ที่ถูกแช่แข็งเอาไว้ เพราะทาง Apple ไปโฟกัสการทำตลาดของ iPad Pro เป็นหลัก อย่างก็ไรดี China Times อ้างอิงแหล่งข่าววงในระบุว่า iPad mini รุ่นที่ 5 กำลังจะเปิดสายการผลิตได้แทบจะในทันทีแล้ว และเป็นไปได้ว่าการแถลงข่าวจะเกิดขึ้นภายในช่วงต้นปี 2019

พร้อมกันนี้ทาง Apple ยังอาจจะอัพเดต iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ออกมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10 นิ้ว พร้อมดีไซน์ขอบจอที่บางลง ก็อาจจะต้องลุ้นๆ ดูว่า iPad Gen 7th นั้นตามรอยรุ่นพี่ มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย Face ID ด้วยการสแกนใบหน้าวสามมิติ เหมือนอย่าง iPad Pro (2018) ที่นำร่องทำตลาดไปก่อนแล้วหรือไม่

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ